Thứ Năm, 11/12/2025 11:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ công bố giải thưởng Pulitzer

(ANTV) - Ban tổ chức Giải thưởng Pulitzer - 1 trong những giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới trong lĩnh vực báo chí vừa công bố các chủ nhân mới của giải. Nhiều hãng báo chí của Mỹ đã được tôn vinh cho tuyến thông tin về bạo lực sắc tộc liên quan cái chết của người da màu George Floyd và đại dịch COVID-19.

Tờ New York Times đã giành giải Pulitzer 2021 cho hạng mục Phụng sự cộng đồng (public service) với tuyến thông tin bằng mọi loại hình về đại dịch COVID-19.

Tờ Star Tribune tại Minneapolis giành giải Pulitzer cho hạng mục tin thời sự (breaking news reporting) về vụ người da màu George Floyd tử vong dưới tay cảnh sát.

Giải Phóng sự diễn giải giải thích (explanatory reporting) được trao cho hãng tin Reuters cho tuyến thông tin về việc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức mà không bị truy tố nhờ quyền miễn trừ, và trao cho nhà báo Ed Yong của tờ The Atlantic về tuyến thông tin liên quan đại dịch COVID-19.

Giải ảnh báo chí thuộc về hãng tin Associated Press (AP) với loạt ảnh về vụ George Floyd. Phóng viên của hãng AP Emilio Morenatti cũng giành giải ảnh chuyên đề về người già ở Tây Ban Nha vật lộn với đại dịch COVID-19.

Ngoài ra giải thưởng cũng tôn vinh các tác phẩm khác thuộc nhiều thể loại, phản ánh những vấn đề nóng của Mỹ và thế giới.

Hành trình giúp đỡ trẻ em Gaza vượt qua sang chấn tâm lý

Ba tuần sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, người dân ở dải Gaza vẫn chưa hết bàng hoàng trước mức độ tàn phá do các vụ ném bom của Israel gây ra. Mặc dù đời sống tại Gaza đã phần nào yên bình, nhưng nỗi ám ảnh chiến tranh vẫn tiếp tục giày vò tâm trí người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho biết, một nửa thanh thiếu niên ở Gaza, tức khoảng 500.000 trẻ em có thể cần được hỗ trợ tâm lý sau đợt xung đột. Và nhiều nỗ lực hiện đang được triển khai để giúp đỡ các em.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm