Thứ Bảy, 10/01/2026 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ đạt mục tiêu tiêm 200 triệu liều vaccine

(ANTV) - Nước Mỹ vừa vượt qua 1 cột mốc đáng mừng khi đạt 200 triệu lượt tiêm chủng vào cuối ngày hôm qua (21/4), sớm hơn mục tiêu đã đề ra trước đó. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ca ngợi đây là thành tích đáng kinh ngạc, đồng thời nhấn mạnh nước này đã bước vào 1 giai đoạn mới của cuộc chiến chống COVID-19.

Theo Tổng thống Mỹ, nỗ lực tiêm chủng trong 3 tháng đầu tiên của chính quyền chủ yếu tập trung vào các đối tượng là người cao tuổi và  nhân viên y tế, tuy nhiên điều này đã thay đổi. Tính đến hôm nay (22/4), khoảng  80% người dân trên 65 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vaccine, và tất cả người dân trên 16 tuổi hiện đã đủ điều kiện để được tiêm vaccine.

Dù vậy, ông Biden cảnh báo không nên chủ quan. Hiện vẫn có đến hàng trăm người Mỹ thiệt mạng vì COVID-19 mỗi ngày, do đó mọi người dân cần tiếp tục đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và đi tiêm phòng. Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp nhỏ cho phép nhân viên nghỉ việc để đi tiêm phòng.

Trong bối cảnh tốc độ tiêm vaccine được đẩy nhanh, nước Mỹ lại đang đứng trước nguy cơ vaccine thì có thừa, nhưng không có đủ người tiêm. Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy cứ 4 người Mỹ được hỏi thì có 1 người từ chối tiêm vaccine. Nhiều người có tâm lý chờ xem liệu vaccine có thực sự hiệu quả, hay các tác dụng phụ của vaccine có đáng lo ngại không.

“Bàn tay yêu thương” dành cho bệnh nhân Covid-19 ở Brazil

Nhiều bệnh nhân Covid-19 đang phải chịu cảnh đơn độc khi bị cách ly, không được gặp người thân. Với họ, một cái nắm tay ấm áp để cổ vũ tinh thần là điều vô cùng quý giá, tuy nhiên không dễ để có được.

Để cải thiện tình hình này, tại Brazil, 2 nữ y tá thông minh và giàu lòng trắc ẩn đã nghĩ ra sáng kiến “Bàn tay yêu thương”, mang lại nguồn động viên tinh thần lớn tới các bệnh nhân Covid-19.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm