Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Hàng nghìn binh sĩ từ Mỹ, Indonesia và các nước đồng minh đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật trong khuôn khổ cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda. Mỹ cho biết cuộc tập trận năm nay có quy mô lớn nhất trong lịch sử của hoạt động này, và nhằm khẳng định "tầm quan trọng về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.
Cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda 2022 diễn ra trên đảo Sumatra của Indonesia và tỉnh đảo Riau nằm gần Singapore và Malaysia, bao gồm các cuộc diễn tập của lực lượng lục quân, hải quân, không quân. Có ít nhất 4.000 binh sĩ Indonesia và Mỹ tham gia cuộc tập trận kéo dài 2 tuần này. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm cải thiện năng lực đối phó với các thách thức, bao gồm những vấn đề an ninh, thiên tai và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo.
Ngoài Mỹ và Indonesia, cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda 2022 còn có sự góp mặt của các lực lượng từ Australia và Singapore. Nhật Bản lần đầu tiên có binh sĩ tham gia các cuộc diễn tập trong khuôn khổ này, trong khi Canada, Pháp, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Papua New Guinea, Timor Leste và Anh tham gia với tư cách các nước quan sát viên. Riêng trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ngày 12/8, có 4 nước cùng tham gia gồm Mỹ, Indonesia, Australia và Singapore./.
Bộ Tư pháp Mỹ cho hay Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thu hồi nhiều tài liệu được đánh dấu là “tuyệt mật” trong quá trình khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump tại bang Florida hồi đầu tuần. Hiện cơ quan này đang điều tra khả năng ông Trump vi phạm Đạo luật gián điệp - đạo luật liên bang cấm sở hữu hoặc truyền tải các thông tin liên quan tới quốc phòng.
Cụ thể, FBI đã thu giữ hơn 30 món đồ bao gồm 20 hộp tài liệu, các file đựng tài liệu, 1 biên bản viết tay và bản ân xá cho đồng minh và cố vấn lâu năm của ông Donald Trump là Roger Stone. Trong số 11 bộ tài liệu mật, 1 số được đánh dấu tuyệt mật, mà theo quy định chỉ được lưu trữ trong các cơ sở đặc biệt của chính phủ. Ngoài ra danh sách trên còn có thông tin về Tổng thống Pháp.
Bộ Tư pháp Mỹ cũng bày tỏ quan ngại ông Donald Trump có thể đã vi phạm các quy định liên quan tới việc xử lý các tài liệu chính phủ, bao gồm quy định có thể dẫn đến tội danh tìm cách giấu hoặc tiêu hủy tài liệu chính phủ, bất kể có được đánh dấu mật hay không.
Phản ứng trước thông tin này, ông Donald Trump cho rằng các tài liệu này đều đã được giải mã và được lưu trữ ở nơi an toàn. Đảng Cộng hòa chưa đưa ra bình luận về vụ việc./.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.