Chủ Nhật, 14/12/2025 01:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Tai nạn ô tô nghiêm trọng liên quan đến hoạt động buôn người

(ANTV) - Cảnh sát Mỹ cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng liên quan đến hoạt động buôn người di cư tại bang Texas, gần khu vực biên giới Mỹ-Mexico trong ngày 30/6.

Theo nhà chức trách bang Texas, lái xe - bị tình nghi buôn người - trong lúc chạy trốn khỏi cơ quan thực thi pháp luật đã đâm vào một xe ô tô khác trên đường IH35 thuộc thị trấn Encinal, bang Texas, cách biên giới Mỹ-Mexico 64 km về phía Bắc. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau vụ 53 người di cư tử vong trong thùng xe đầu kéo ở Texas được phát hiện hôm 27/6 vừa qua.

Thổ Nhĩ Kỳ: Phần Lan và Thụy Điển cần hoàn thành cam kết gia nhập NATO

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Thụy Điển và Phần Lan cần phải hoàn thành những cam kết với nước này - một thỏa thuận để Ankara rút lại quyết định phủ quyết kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của 2 quốc gia Bắc Âu, trong đó có cam kết của Stockholm về việc dẫn độ 73 “phần tử khủng bố”.

Phát biểu họp báo sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid (Tây Ban Nha), Tổng thống Erdogan cho biết việc ký kết thỏa thuận 3 bên với Thụy Điển và Phần Lan là 1 chiến thắng ngoại giao dành cho Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nhấn mạnh, 2 quốc gia Bắc Âu cần giữ vững cam kết, hoàn thành những thay đổi về lập pháp liên quan đến các phần tử khủng bố 1 cách sớm nhất có thể, nếu không Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thông qua thỏa thuận 3 bên.

Trước đó, hôm 28/6, sau cuộc đàm phán kéo dài nhiều giờ bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO, 3 nước đã ký một thỏa thuận, trong đó Ankara tuyên bố ủng hộ 2 quốc gia Bắc Âu gia nhập NATO. Đổi lại, Helsinki và Stockholm cam kết sẽ không hỗ trợ đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) - những tổ chức bị Ankara đặt ngoài vòng pháp luật. Phần Lan và Thụy Điển cũng khẳng định sẽ không ủng hộ mạng lưới của Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen, vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016. Ngoài ra, 2 quốc gia Bắc Âu cam kết sẽ nhanh chóng giải quyết những yêu cầu trục xuất hay dẫn độ mà Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm