Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tuyến

(ANTV) -  Mỹ khẳng định, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ được tổ chức theo hình thức họp trực tuyến  do những lo ngại về dịch COVID-19.

 

Nhà Trắng cho biết, để mỗi quốc gia tập trung tất cả các nguồn lực của mình nhằm đối phó với các thách thức về sức khỏe và kinh tế do dịch COVID-19 gây ra và theo chỉ đạo của Tổng thống Trump, Hội nghị G7 sẽ được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng đã thông báo cho lãnh đạo các thành viên G7 khác rằng để tiếp tục phối hợp chặt chẽ, Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo thông qua hội nghị truyền hình trực tuyến vào tháng 4 và tháng 5 giống như ông đã làm trong tuần này.

Trước đó, Mỹ dự kiến tổ chức Hội nghị G7 tại trại David – một điểm nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Maryland từ ngày 10-12/6 với sự tham gia của hàng trăm quan chức, phóng viên và nhân viên.

Bầu cử Mỹ: Ứng viên Tulsi Gabbard của đảng Dân chủ rời khỏi cuộc đua tổng thống

Liên quan tới bầu cử Mỹ 2020, Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ thuộc tiểu bang Hawaii Tulsi Gabbard đã chính thức từ bỏ cuộc chạy đua giành ghế tổng thống Mỹ năm 2020 sau khi không đạt được nhiều sức hút so với Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont Bernie Sanders và cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, cựu ứng cử viên này vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Biden.

 

Quyết định rút lui được đưa ra sau khi bà Gabbard chỉ giành được 2 phiếu đại biểu từ đầu kỳ bầu cử sơ bộ đến nay và cả 2 phiếu này đều đến từ cuộc bầu cử tại vùng lãnh thổ Samoa.

Trong khi đó, dư luận tại Mỹ cũng đang quan tâm đến việc liệu ông Sanders có thể là ứng cử viên tiếp theo rút khỏi cuộc đua của đảng Dân chủ sau khi chịu thất bại trước đối thủ Biden ở hầu hết các cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua hay không.

Trong thông báo rút lui, bà Gabbard cũng đề cập đến những thành công gần đây của ông Biden, đồng thời nhấn mạnh rằng rõ ràng các cử tri Dân chủ đã tìm được ứng cử viên tổng thống của đảng này./.

BT
Thăm dò khán giả