Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 04:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 4, 24/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar trả tự do cho hàng trăm người biểu tình bị bắt giữ

(ANTV) -Theo truyền thông Myanmar, ngày hôm nay (24/3) hàng trăm tù nhân, là những người bị bắt vì biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 2 ở nước này, đã được phóng thích khỏi một nhà tù ở thành phố Yangon.

 
Những nhân chứng, trong đó có luật sư của một số người bị bắt cho biết, một số xe buýt chở đầy tù nhân đã rời khỏi nhà tù Insein trong buổi sáng.  vàcho rằng tất cả những người được phóng thích đều là những người bị bắt do biểu tình, bị truy bắt trong đêm hoặc là những người ra ngoài mua đồ.
 
Chưa có thông tin xác nhận từ phía các cơ quan chức năng về con số chính xác những người được trả tự do. Một nhóm hoạt động tại Myanmar ước tính ít nhất 2.000 người đã bị bắt trong các cuộc trấn áp nhằm vào những người biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự hôm 1/2.
 
Bangladesh phản ứng trước vụ cháy lớn ở trại tị nạn
 
 
Ngày hôm nay (24/3) Bangladesh đã bảo vệ việc sử dụng hàng rào thép gai xung quanh các khu trại rộng lớn chứa khoảng một triệu người tị nạn Rohingya, sau khi một đám cháy lớn khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và gần 50.000 người không còn chỗ ở.
 
Vào hình: Liên hợp quốc,  các nhóm viện trợ và các nhà lãnh đạo Rohingya cho biết, các hàng rào được dựng lên bởi quân đội cản trở công tác cứu hộ và gây ra thương tích trong vụ hỏa hôm 22/3 trong mê cung của những túp lều tre và bạt. Theo một tuyên bố cho biết, các nỗ lực cứu hộ đã gặp nhiều trở ngại do hàng rào vành đai hiện diện. Trong một số trường hợp, những người tị nạn tự cắt qua hàng rào để thoát khỏi lửa.
 
Trước đó, Đại diện Cao ủy LHQ về người tị nạn cho biết, đám cháy rất lớn và có sức tàn phá khủng khiếp, và cho biết thêm rằng đã nhận được báo cáo về 560 người bị thương và 45.000 người phải di dời.

 

Thăm dò khán giả