Thứ Bảy, 10/01/2026 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nam vũ công múa bụng phá vỡ định kiến về giới

(ANTV) - Múa bụng (belly dance), bộ môn nghệ thuật múa truyền thống của các nước Trung Đông, lâu nay vẫn được coi là đặc quyền của phụ nữ bởi vẻ nữ tính đầy quyến rũ trong từng chuyển động. Thế nhưng, vượt qua những định kiến từ xã hội và cả sự phản đối của gia đình, những nam vũ công múa bụng hiếm hoi vẫn đang kiên định theo đuổi bộ môn nghệ thuật này, để truyền cảm hứng cho bất cứ ai có những lựa chọn khác với truyền thống.

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Khóa 75 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc và các hoạt động bên lề, LHQ và các tổ chức đối tác, trong đó có Hội Chữ thập Đỏ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã kêu gọi các nước hãy hành động khẩn cấp đối phó với “đại dịch thông tin sai lệch” (infodemic) đang nổi lên cùng với đại dịch COVID-19 trên cả mạng trực tuyến cũng như ở ngoài đời sống thực.

Thông cáo kêu gọi các nước thành viên cần phát triển và thực hiện các kế hoạch hành động nhằm kiểm soát thông tin sai lệch, cũng như tuyên truyền thông tin chính xác về dịch COVID-19, dựa trên cơ sở kiểm chứng và khoa học tới các cộng đồng, đặc biệt ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Thông cáo cũng chỉ ra rằng nếu không có thông tin đúng, đáng tin cậy thì các xét nghiệm chẩn đoán không phát huy được tác dụng, các chiến dịch truyền thông quảng bá vaccine ngừa COVID-19 không đạt được hiệu quả và virus nguy hiểm sẽ tiếp tục hoành hành.

Trước đó, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cũng nhấn mạnh rằng đại dịch COVID-19 đồng thời cũng gây ra 1 cuộc khủng hoảng truyền thông. Ông khẳng định cần phải đấu tranh chống lại những thông tin y tế không đúng sự thật và những thuyết âm mưu vô lý được thêu dệt xung quanh đại dịch COVID-19.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm