Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam vũ công múa bụng phá vỡ định kiến về giới

(ANTV) - Múa bụng (belly dance), bộ môn nghệ thuật múa truyền thống của các nước Trung Đông, lâu nay vẫn được coi là đặc quyền của phụ nữ bởi vẻ nữ tính đầy quyến rũ trong từng chuyển động. Thế nhưng, vượt qua những định kiến từ xã hội và cả sự phản đối của gia đình, những nam vũ công múa bụng hiếm hoi vẫn đang kiên định theo đuổi bộ môn nghệ thuật này, để truyền cảm hứng cho bất cứ ai có những lựa chọn khác với truyền thống.

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Khóa 75 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc và các hoạt động bên lề, LHQ và các tổ chức đối tác, trong đó có Hội Chữ thập Đỏ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã kêu gọi các nước hãy hành động khẩn cấp đối phó với “đại dịch thông tin sai lệch” (infodemic) đang nổi lên cùng với đại dịch COVID-19 trên cả mạng trực tuyến cũng như ở ngoài đời sống thực.

Thông cáo kêu gọi các nước thành viên cần phát triển và thực hiện các kế hoạch hành động nhằm kiểm soát thông tin sai lệch, cũng như tuyên truyền thông tin chính xác về dịch COVID-19, dựa trên cơ sở kiểm chứng và khoa học tới các cộng đồng, đặc biệt ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Thông cáo cũng chỉ ra rằng nếu không có thông tin đúng, đáng tin cậy thì các xét nghiệm chẩn đoán không phát huy được tác dụng, các chiến dịch truyền thông quảng bá vaccine ngừa COVID-19 không đạt được hiệu quả và virus nguy hiểm sẽ tiếp tục hoành hành.

Trước đó, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cũng nhấn mạnh rằng đại dịch COVID-19 đồng thời cũng gây ra 1 cuộc khủng hoảng truyền thông. Ông khẳng định cần phải đấu tranh chống lại những thông tin y tế không đúng sự thật và những thuyết âm mưu vô lý được thêu dệt xung quanh đại dịch COVID-19.

 

 

BT
Thăm dò khán giả