Thứ Năm, 18/12/2025 14:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bổ sung 25 công dân Mỹ vào danh sách cấm nhập cảnh

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa thông báo bổ sung 25 công dân Mỹ vào danh sách cấm nhập cảnh vô thời hạn, đáp trả việc Washington gia tăng trừng phạt Moskva.

Những người mới bị đưa vào danh sách trên là các thành viên của Quốc hội Mỹ, các quan chức cấp cao, doanh nhân, chuyên gia và nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực văn hóa, trong đó có Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ nước này sẽ kiên quyết đáp trả các hành động của Mỹ mà Moskva đánh giá là có thể phá hủy quan hệ song phương và leo thang đối đầu giữa hai nước.

Dữ liệu chính thức cho thấy tổng cộng 1.073 người Mỹ, trong đó có cả Tổng thống Joe Biden, đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của Nga, trong đó có cả lệnh cấm nhập cảnh.

Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân nam 30 tuổi, đến Hong Kong từ Philippines ngày 5/9. Trước đó người này từng sống ở Mỹ và Canada. Bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng liên quan trong thời gian cách ly và được nhập viện điều trị.

Dự kiến lô vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên sẽ đến Hong Kong trong tháng 9 này. Nhà chức trách Hong Kong dự kiến tiêm phòng đậu mùa khỉ tự nguyện cho những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, những người có nguy cơ cao, bao gồm nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân đậu mùa khỉ, nhân viên phòng thí nghiệm cũng như các nhóm nguy cơ cao khác trong cộng đồng.

Ngoài ra, thời gian ủ bệnh đậu mùa khỉ lâu, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cần cách ly 21 ngày. Chính quyền Hong Kong sẽ nâng mức ứng phó với đậu mùa khỉ lên mức "báo động" và sẽ tăng cường giám sát virus gây bệnh này ở du khách cũng như trong cộng đồng địa phương.

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm