Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bổ sung 25 công dân Mỹ vào danh sách cấm nhập cảnh

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa thông báo bổ sung 25 công dân Mỹ vào danh sách cấm nhập cảnh vô thời hạn, đáp trả việc Washington gia tăng trừng phạt Moskva.

 

 

 

Những người mới bị đưa vào danh sách trên là các thành viên của Quốc hội Mỹ, các quan chức cấp cao, doanh nhân, chuyên gia và nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực văn hóa, trong đó có Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ nước này sẽ kiên quyết đáp trả các hành động của Mỹ mà Moskva đánh giá là có thể phá hủy quan hệ song phương và leo thang đối đầu giữa hai nước.

Dữ liệu chính thức cho thấy tổng cộng 1.073 người Mỹ, trong đó có cả Tổng thống Joe Biden, đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của Nga, trong đó có cả lệnh cấm nhập cảnh.

 

 

Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân nam 30 tuổi, đến Hong Kong từ Philippines ngày 5/9. Trước đó người này từng sống ở Mỹ và Canada. Bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng liên quan trong thời gian cách ly và được nhập viện điều trị.

Dự kiến lô vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên sẽ đến Hong Kong trong tháng 9 này. Nhà chức trách Hong Kong dự kiến tiêm phòng đậu mùa khỉ tự nguyện cho những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, những người có nguy cơ cao, bao gồm nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân đậu mùa khỉ, nhân viên phòng thí nghiệm cũng như các nhóm nguy cơ cao khác trong cộng đồng.

Ngoài ra, thời gian ủ bệnh đậu mùa khỉ lâu, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cần cách ly 21 ngày. Chính quyền Hong Kong sẽ nâng mức ứng phó với đậu mùa khỉ lên mức "báo động" và sẽ tăng cường giám sát virus gây bệnh này ở du khách cũng như trong cộng đồng địa phương.

BT
Thăm dò khán giả