Thứ Bảy, 17/01/2026 12:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bổ sung 25 công dân Mỹ vào danh sách cấm nhập cảnh

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa thông báo bổ sung 25 công dân Mỹ vào danh sách cấm nhập cảnh vô thời hạn, đáp trả việc Washington gia tăng trừng phạt Moskva.

Những người mới bị đưa vào danh sách trên là các thành viên của Quốc hội Mỹ, các quan chức cấp cao, doanh nhân, chuyên gia và nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực văn hóa, trong đó có Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ nước này sẽ kiên quyết đáp trả các hành động của Mỹ mà Moskva đánh giá là có thể phá hủy quan hệ song phương và leo thang đối đầu giữa hai nước.

Dữ liệu chính thức cho thấy tổng cộng 1.073 người Mỹ, trong đó có cả Tổng thống Joe Biden, đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của Nga, trong đó có cả lệnh cấm nhập cảnh.

Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân nam 30 tuổi, đến Hong Kong từ Philippines ngày 5/9. Trước đó người này từng sống ở Mỹ và Canada. Bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng liên quan trong thời gian cách ly và được nhập viện điều trị.

Dự kiến lô vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên sẽ đến Hong Kong trong tháng 9 này. Nhà chức trách Hong Kong dự kiến tiêm phòng đậu mùa khỉ tự nguyện cho những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, những người có nguy cơ cao, bao gồm nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân đậu mùa khỉ, nhân viên phòng thí nghiệm cũng như các nhóm nguy cơ cao khác trong cộng đồng.

Ngoài ra, thời gian ủ bệnh đậu mùa khỉ lâu, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cần cách ly 21 ngày. Chính quyền Hong Kong sẽ nâng mức ứng phó với đậu mùa khỉ lên mức "báo động" và sẽ tăng cường giám sát virus gây bệnh này ở du khách cũng như trong cộng đồng địa phương.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm