Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 27/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo hậu quả hành động làm leo thang căng thẳng của phương Tây

(ANTV) - Điện Kremlin vừa mới ra tuyên bố cho rằng bất kỳ động thái nào của phương Tây nhằm trừng phạt cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là hành động phá hoại mang tính chính trị, không đem lại hiệu quả, thậm chí phản tác dụng trong nỗ lực giảm căng thẳng liên quan đến vấn đề Ukraine.

Tuyên bố của Điện Kremlin được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng phương Tây sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt đối với Nga nếu nước này có hành động quân sự nhằm vào Ukraine, điều mà Moskva luôn bác bỏ.

Đặc biệt, Mỹ và Anh có thể cân nhắc áp đặt trừng phạt nhằm vào cá nhân Tổng thống Putin.

Moskva đồng thời cảnh báo mưu toan dùng giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng miền Đông Ukraine sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Singapore khuyến cáo người dân không nên tới Ukraine

Trong một diễn biến khác liên quan, lo ngại về tình hình căng thẳng tại Ukraine, Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) ngày 26/1 đã khuyến cáo người dân nên hoãn tất cả các chuyến đi tới nước này.

MFA khuyến cáo cả những người đã có mặt tại Ukraine nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho sự an toàn cá nhân của mình.

Thông báo của MFA cũng nhắc nhở những người dân Singapore đang ở Ukraine nên cảnh giác và theo dõi chặt chẽ tin tức trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở quốc gia này.

MFA cho biết Singapore không có hiện diện ngoại giao ở Ukraine, nên những người cần hỗ trợ lãnh sự có thể liên hệ với số điện thoại của Văn phòng MFA.

Dịch COVID-19: Thái Lan tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp

Chính phủ Thái Lan mới đây đã gia hạn tình trạng khẩn cấp được ban bố sau sự bùng phát của đại dịch COVID-19 cho tới ngày 31/3.

Theo thông báo, mặc dù hầu hết người dân Thái Lan đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhưng số người được tiêm liều nhắc lại vẫn còn thấp, do đó tình hình có thể gây nguy hiểm cho hệ thống y tế công cộng cũng như sức khỏe và tính mạng của người dân nếu đại dịch trở nên xấu đi ở trong nước.

Do đó, Chính phủ Thái Lan cho biết cần tiếp tục các biện pháp khẩn cấp để kiểm soát và ngăn chặn đại dịch. Đây là lần thứ 16 tình trạng khẩn cấp do đại dịch COVID-19 được ban bố tại Thái Lan.

Nhật Bản ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tiếp tục lập đỉnh

Ngày 26/1, số ca mắc COVID-19 mới trong ngày tại Nhật Bản đã lập kỷ lục mới ngày thứ hai liên tiếp khi lần đầu vượt mốc 70.000 ca/ngày, trong khi tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại các cơ sở y tế của thủ đô Tokyo đã vượt quá 40%.

Trong ngày 26/1, các địa phương trong cả nước Nhật Bản đã ghi nhận 71.523 ca mắc COVID-19 mới, trong đó thủ đô Tokyo ghi nhận con số cao nhất với 14.084 ca, tăng hơn 2.000 ca so với ngày 25/1. Tình hình dịch bệnh khá nghiêm trọng tại Tokyo khi các chỉ số khác đều tăng với 18 ca bị nặng, tăng 4 ca so với trước đó 1 ngày và 5 ca tử vong.

Bên cạnh đó, tỷ lệ sử dụng giường bệnh đối với bệnh nhân mắc COVID-19 tại Tokyo cũng vượt quá 40%, đạt 42,8%. Đây là số liệu rất đáng quan ngại vì nếu vượt quá 50% thì Chính quyền Tokyo sẽ phải tính đến phương án ban bố tình trạng khẩn cấp.

BT
Thăm dò khán giả