Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Chủ Nhật, 04/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga đánh giá việc phương Tây áp giá trần dầu mỏ là động thái nguy hiểm

(ANTV) - Ngày 03/12, Nga khẳng định sẽ tiếp tục tìm được khách hàng mua dầu mỏ của nước này và cho rằng việc các nước phương Tây áp giá trần đối với dầu mỏ Nga là động thái nguy hiểm.

Ngày 03/12, nhóm G7 và Australia đã nhất trí áp giá trần 60 USD/thùng đối với dầu mỏ xuất khẩu của Nga vận chuyển qua đường biển, dự kiến bắt đầu áp dụng sớm nhất là từ ngày 5/12.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ chỉ trích động thái trên là định hình lại các nguyên tắc thị trường tự do, đồng thời khẳng định thế giới vẫn có nhu cầu  đối với dầu mỏ của Nga bất chấp những biện pháp trên.

Đại sứ quán Nga cũng nhấn mạnh những biện pháp như vậy khó tránh khỏi những hậu quả làm gia tăng bất ổn và khiến khách hàng phải trả chi phí cao hơn.

Đình công khiến giao thông đường bộ ở Anh có nguy cơ tê liệt

Anh đang đối mặt với tình trạng đình công nghiêm trọng hơn sau khi các tổ chức công đoàn đại diện cho nhiều nhân viên khu vực công và tư nhân, trong đó có nhân viên đường cao tốc, thông báo kế hoạch đình công mới hoặc bỏ phiếu về việc tiến hành đình công. Các thông báo này được đưa ra hôm qua, trong bối cảnh nước Anh đang trải qua mùa Đông lạnh giá.

Nghiệp đoàn dịch vụ công và thương mại cho biết nhân viên phục vụ các tuyến cao tốc quốc gia sẽ tiến hành một loạt cuộc đình công từ ngày 16/12 đến ngày 7/1 năm sau. Các cuộc đình công này có nguy cơ khiến hoạt động giao thông nước Anh bị tê liệt vì diễn ra cùng thời điểm các cuộc đình công đã được lên kế hoạch trước đó của nhân viên đường sắt.

Làn sóng đình công đã lan rộng từ lĩnh vực tư nhân đến lĩnh vực công tại Anh trong năm qua, trong bối cảnh đời sống người dân trở nên khó khăn trước sức ép từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt và suy thoái kinh tế. Chỉ số giá tiêu dùng tại Anh trong tháng 10 vừa qua tăng 11,1% so với cùng kỳ năm 2021 - mức tăng cao nhất trong vòng 41 năm qua.

 

BT
Thăm dò khán giả