Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 4, 09/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Mỹ tổ chức đàm phán hạt nhân

(ANTV) - Nga và Mỹ đang có các cuộc thảo luận về khả năng tổ chức cuộc họp của ủy ban tham vấn song phương về Hiệp ước cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START 3). Đây sẽ là cuộc thảo luận lần đầu tiên giữa hai nước kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Cuộc họp của ủy ban tham vấn song phương về START 3 có thể được ấn định vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới, và hai bên đang xem xét chọn Trung Đông làm địa điểm tổ chức. Trước đây, các cuộc họp này thường diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ).

Các cuộc thảo luận giữa hai bên về ổn định chiến lược bị "đóng băng" kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Nga-Ukraine ngày 24/2 năm nay, tuy nhiên các cuộc tiếp xúc về thỏa thuận song phương duy nhất còn hiệu lực về kiểm soát vũ khí là START 3 vẫn tiếp tục diễn ra.

Hiệp ước START 3 (hay còn gọi là New START) được ký giữa Nga và Mỹ vào năm 2010, có hiệu lực vào ngày 5/2/2011. Hiệp ước này được gia hạn gần đây nhất vào tháng 2/2021.

 Sinh viên Hy Lạp đối mặt với giá thuê nhà leo thang vì lạm phát

Nền kinh tế ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang chứng kiến mức lạm phát tăng mạnh chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua. Bất chấp nỗ lực của chính phủ các quốc gia trong việc kiềm chế đà lạm phát, người dân châu Âu đang phải gồng mình đối phó với bão giá trong sinh hoạt liên quan đến nhu yếu phẩm và nhà đất.

Đặc biệt, tại Hy Lạp, giá thuê nhà tăng cao chóng mặt đang khiến nhiều sinh viên nước này gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà ở cũng như phải thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng”

BT
Thăm dò khán giả