Thứ Năm, 22/01/2026 11:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị cáo buộc hơn 100 tội danh

(ANTV) - Nhà chức trách Mỹ đã khởi tố đối tượng thực hiện vụ xả súng tại cuộc diễu hành nhân ngày Quốc khánh Mỹ (ngày 4/7) ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois, với 117 tội danh khác nhau.

Đối tượng Robert Crimo 21 tuổi, có tiền sử bệnh tâm thần, đã nổ súng vào đoàn diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Mỹ, khiến 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đối tượng bị bắt chỉ vài giờ sau khi gây án và đã thú nhận hành vi tội phạm, đồng thời cho biết có kế hoạch tiến hành một vụ tấn công khác

Các công tố viên cho biết, Crimo đã bị cáo buộc 21 tội danh giết người cấp độ một, cùng nhiều tội danh cố ý giết người và các tình tiết tăng nặng khác. Dự kiến, phiên tòa xét xử đối tượng này sẽ diễn ra vào tuần tới.

Mạng lưới đường sắt Anh rối loạn do đình công

Sau cuộc đình công lớn nhất trong 3 thập kỷ diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, khoảng 40.000 công nhân ngành đường sắt Anh đã tham gia cuộc đình công mới, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, dẫn tới cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Một cuộc tuần hành kéo dài 24 giờ đồng hồ diễn ra trên toàn quốc, đã khiến mạng lưới đường sắt Anh bị tắc nghẽn khi chỉ 20% số tàu hoạt động, dẫn tới sự gián đoạn nghiêm trọng vào giờ cao điểm và nhiều người phải nghỉ ở nhà.

Các chuyến tàu điện ngầm và xe buýt ở thủ đô London vẫn hoạt động bình thường, nhưng dịch vụ đường sắt cao tốc quốc tế Eurostar đã giảm số lượng các chuyến tàu qua đường hầm eo biển Manche, mặc dù nhân viên của hãng không tham gia cuộc tuần hành.

Các cuộc đình công nhằm phản ánh tiền lương không theo kịp lạm phát đang ngày càng tăng ở Anh, hiện ở mức 9,4%. Trong khi đó, ngành đường sắt không đáp ứng bất cứ đề nghị nào về tiền lương và các công ty đường sắt cũng không có động thái gì mới. Hoạt động đường sắt tại Anh dự kiến nối lại trong ngày hôm nay (28/7).

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm