Thứ Sáu, 09/01/2026 13:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị cáo buộc hơn 100 tội danh

(ANTV) - Nhà chức trách Mỹ đã khởi tố đối tượng thực hiện vụ xả súng tại cuộc diễu hành nhân ngày Quốc khánh Mỹ (ngày 4/7) ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois, với 117 tội danh khác nhau.

Đối tượng Robert Crimo 21 tuổi, có tiền sử bệnh tâm thần, đã nổ súng vào đoàn diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Mỹ, khiến 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đối tượng bị bắt chỉ vài giờ sau khi gây án và đã thú nhận hành vi tội phạm, đồng thời cho biết có kế hoạch tiến hành một vụ tấn công khác

Các công tố viên cho biết, Crimo đã bị cáo buộc 21 tội danh giết người cấp độ một, cùng nhiều tội danh cố ý giết người và các tình tiết tăng nặng khác. Dự kiến, phiên tòa xét xử đối tượng này sẽ diễn ra vào tuần tới.

Mạng lưới đường sắt Anh rối loạn do đình công

Sau cuộc đình công lớn nhất trong 3 thập kỷ diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, khoảng 40.000 công nhân ngành đường sắt Anh đã tham gia cuộc đình công mới, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, dẫn tới cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Một cuộc tuần hành kéo dài 24 giờ đồng hồ diễn ra trên toàn quốc, đã khiến mạng lưới đường sắt Anh bị tắc nghẽn khi chỉ 20% số tàu hoạt động, dẫn tới sự gián đoạn nghiêm trọng vào giờ cao điểm và nhiều người phải nghỉ ở nhà.

Các chuyến tàu điện ngầm và xe buýt ở thủ đô London vẫn hoạt động bình thường, nhưng dịch vụ đường sắt cao tốc quốc tế Eurostar đã giảm số lượng các chuyến tàu qua đường hầm eo biển Manche, mặc dù nhân viên của hãng không tham gia cuộc tuần hành.

Các cuộc đình công nhằm phản ánh tiền lương không theo kịp lạm phát đang ngày càng tăng ở Anh, hiện ở mức 9,4%. Trong khi đó, ngành đường sắt không đáp ứng bất cứ đề nghị nào về tiền lương và các công ty đường sắt cũng không có động thái gì mới. Hoạt động đường sắt tại Anh dự kiến nối lại trong ngày hôm nay (28/7).

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm