Thứ Ba, 25/11/2025 10:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị cáo buộc hơn 100 tội danh

(ANTV) - Nhà chức trách Mỹ đã khởi tố đối tượng thực hiện vụ xả súng tại cuộc diễu hành nhân ngày Quốc khánh Mỹ (ngày 4/7) ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois, với 117 tội danh khác nhau.

Đối tượng Robert Crimo 21 tuổi, có tiền sử bệnh tâm thần, đã nổ súng vào đoàn diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Mỹ, khiến 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đối tượng bị bắt chỉ vài giờ sau khi gây án và đã thú nhận hành vi tội phạm, đồng thời cho biết có kế hoạch tiến hành một vụ tấn công khác

Các công tố viên cho biết, Crimo đã bị cáo buộc 21 tội danh giết người cấp độ một, cùng nhiều tội danh cố ý giết người và các tình tiết tăng nặng khác. Dự kiến, phiên tòa xét xử đối tượng này sẽ diễn ra vào tuần tới.

Mạng lưới đường sắt Anh rối loạn do đình công

Sau cuộc đình công lớn nhất trong 3 thập kỷ diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, khoảng 40.000 công nhân ngành đường sắt Anh đã tham gia cuộc đình công mới, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, dẫn tới cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Một cuộc tuần hành kéo dài 24 giờ đồng hồ diễn ra trên toàn quốc, đã khiến mạng lưới đường sắt Anh bị tắc nghẽn khi chỉ 20% số tàu hoạt động, dẫn tới sự gián đoạn nghiêm trọng vào giờ cao điểm và nhiều người phải nghỉ ở nhà.

Các chuyến tàu điện ngầm và xe buýt ở thủ đô London vẫn hoạt động bình thường, nhưng dịch vụ đường sắt cao tốc quốc tế Eurostar đã giảm số lượng các chuyến tàu qua đường hầm eo biển Manche, mặc dù nhân viên của hãng không tham gia cuộc tuần hành.

Các cuộc đình công nhằm phản ánh tiền lương không theo kịp lạm phát đang ngày càng tăng ở Anh, hiện ở mức 9,4%. Trong khi đó, ngành đường sắt không đáp ứng bất cứ đề nghị nào về tiền lương và các công ty đường sắt cũng không có động thái gì mới. Hoạt động đường sắt tại Anh dự kiến nối lại trong ngày hôm nay (28/7).

Tin mới nhất

 Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/11/2025

(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).

Xem thêm