Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 7, 03/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Argentina xuống đường ủng hộ Phó Tổng thống sau vụ bị ám sát hụt

(ANTV) - Hàng chục nghìn người dân Argentina ngày 2/9 đã tập trung tại khu vực Quảng trường Tháng 5 ở trung tâm thủ đô Buenos Aires để bày tỏ sự ủng hộ đối với Phó Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner sau khi bà bị ám sát hụt ngay trước cửa nhà riêng một ngày trước đó.

Các đảng phái tham gia liên minh cầm quyền Frente de Todos, các tổ chức xã hội, công đoàn và các lực lượng tiến bộ đã huy động tối đa lực lượng tham gia sự kiện này sau khi Tổng thống Alberto Fernandez ký sắc lệnh đặc biệt công nhận ngày 2/9 năm nay là ngày nghỉ lễ quốc gia để người dân được tự do tham gia biểu đạt tình đoàn kết, bảo vệ nền dân chủ và phản đối những hành động thù hận trong xã hội.

Tổng thống Fernandez cho rằng việc bà Fernandez bị ám sát hụt là vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra kể từ khi đất nước khôi phục nền dân chủ năm 1983. Nhiều lãnh đạo và quan chức trên chính trường Argentina cũng đã lập tức lên án vụ tấn công.

Trong khi đó, chính phủ nhiều nước ở khu vực Mỹ Latinh và Tổng Thư ký Liên hợp quốc, đã lên án mạnh mẽ hành động bạo lực này, coi đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc này, cảnh sát Argentincho biết thủ phạm là Fernando André Sabag Montiel, mang quốc tịch Brazil nhưng sống từ nhỏ tại Argentina. Đối tượng là một tài xế nhưng có xu hướng bạo lực và thường tham gia vào các nhóm kín theo đường lối phát xít mới trên mạng xã hội. Khám nhà đối tượng tại một địa điểm ở ngoại ô Buenos Aires, cảnh sát cũng thu giữ được khoảng 100 viên đạn và nhiều vật dụng khác.

Những bà mẹ khốn cùng trong cuộc khủng hoảng tại Sri Lanka

Cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ ở Sri Lanka đang khiến nhiều người dân nước này rơi vào cảnh khốn cùng. Giá nhiên liệu tăng chóng mặt trong khi lạm phát gia tăng đã đẩy giá lương thực và nhu yếu phẩm lên cao khiến một bữa cơm bình thường với nhiều người dân thậm chí trở thành xa xỉ. Những bà mẹ, những người đảm nhận phần việc nội trợ của cả gia đình lúc này trở thành những người khốn khổ nhất trong chính ngôi nhà của mình, khi họ không còn cách nào để lo được những bữa ăn cho chồng con…

BT
Thăm dò khán giả