Thứ Tư, 07/01/2026 07:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ bom ở thủ đô Kabul gây nhiều thương vong

(ANTV) - Cảnh sát Afghanistan vừa cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 22 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra tại khu vực người Shiite thủ đô Kabul. Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm cộng đồng người thiểu số này ở Afghanistan chỉ trong vài ngày.

Thông báo cho biết vụ nổ xảy ra gần trạm xe buýt ở một quận phía Tây thành phố, nơi các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite thiểu số thường tụ họp. Trong số những người bị thương có 1 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, theo các nhân chứng và nhân viên bệnh viện, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ nổ này.

Hiện tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành vụ việc. Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo một nhóm điều tra đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ những người bị thương và đánh giá tình hình thiệt hại.

Cuba: Gần 80 người bị thương trong vụ sét đánh gây cháy kho dầu

Nhà chức trách Cuba cho biết, ngày 6/8, một đám cháy bùng phát do sét đánh đã xảy ra tại một cơ sở lưu trữ dầu ở thành phố Matanzas. Trong vụ sét đánh gây cháy trên, 4 vụ nổ và ngọn lửa bùng phát khiến gần 80 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích.

Hỏa hoạn xảy ra vào đêm 5/8 giờ địa phương, ở một bể chứa dầu thô trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas. Bể chứa này cung cấp cho nhà máy thủy điện Antonio Guiteras. Tuy nhiên, việc chuyển dầu tới nhà máy không bị ảnh hưởng.

Hãng thông tấn quốc gia Cuba ACN cho biết kho dầu nơi xảy ra sự cố có 8 bể chứa, sử dụng cùng hệ thống thu lôi. Tuy nhiên, có vẻ mức phóng điện của tia sét đã vượt quá phạm vi bảo vệ. Lực lượng cứu hộ đã tạm thời ngăn chặn được ngọn lửa lan ra các bể chứa dầu thô xung quanh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, Chính phủ Mỹ đã đề nghị hỗ trợ kỹ thuật để dập tắt ngọn lửa. Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Cuba đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng gia tăng dẫn đến tình trạng mất điện kéo dài trong những ngày gần đây, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống./.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm