Thứ Năm, 22/01/2026 21:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ nhà máy sản xuất rocket gây nhiều thương vong ở Serbia

(ANTV) - Bộ Nội vụ Serbia ngày 23/11 xác nhận một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất rocket tư nhân ở ngoại ô phía Nam Belgrade khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 14 giờ tại kho chứa đồ, nơi 500 quả tên lửa, mỗi quả nặng 30kg được cất giữ trong một không gian rộng khoảng 240m2. Thông cáo báo chí của Bộ Nội vụ Serbia cho hay 5 người đã được tìm thấy và giải cứu khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo đài phát thanh và truyền hình Serbia (RTS), có khoảng 40 nhân viên đang làm việc tại cơ sở sản xuất rocket vào thời điểm xảy ra vụ nổ. 11 phương tiện cứu hỏa cùng 36 sỹ quan đã được điều động tới hiện trường và tham gia chiến dịch giải cứu.

Hiện lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã ổn định tình hình và đang tìm kiếm hiện trường bằng cách sử dụng máy bay không người lái có thiết bị ảnh nhiệt để xác định vị trí các nạn nhân và những người bị thương.

Chính quyền Taliban mới đây vừa công bố một loạt biện pháp hạn chế đối với truyền thông Afghanistan, bao gồm lệnh cấm các bộ phim truyền hình có diễn viên nữ đóng, cũng như chỉ thị những người dẫn chương trình tin tức là nữ giới phải đeo khăn trùm hijab của Hồi giáo.

Ngày 23/11, một người phát ngôn của chính quyền Taliban cho biết phần lớn các quy tắc tập trung vào việc cấm mọi hình thái truyền thông vi phạm "các giá trị Hồi giáo và Afghanistan." Một số sắc lệnh đã nhằm cụ thể vào phụ nữ, một động thái có khả năng gây lo ngại trong cộng đồng quốc tế.

Các quy định có nêu "các bộ phim truyền hình... hay chương trình mà phụ nữ đóng không nên được công chiếu," cũng như các nữ phóng viên lên hình cần đeo khăn trùm hijab của Hồi giáo. Các quy định trên đã vấp phải những chỉ trích từ Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) cho rằng tự do truyền thông đang xấu đi ở Afghanistan.

Trong 1 diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 23/11  cho biết sẽ nối lại đàm phán với Taliban vào tuần tới tại Qatar, trong đó sẽ giải quyết các vấn đề như cuộc chiến chống khủng bố và cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Afghanistan, cũng như các vấn đề khác./.

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Xem thêm