Đảm bảo an toàn đập, hồ thủy điện ứng phó mưa lũ miền Trung
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 9616/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Sau hơn 18 tháng tạm dừng do đại dịch COVID-19, phiên tòa xét xử 5 nhân vật đứng sau loạt vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 nhằm vào nước Mỹ đã được nối lại hôm 7/9. Phiên tòa được tổ chức tại căn cứ hải quân Mỹ tại vịnh Guantanamo, Cuba, chỉ vài ngày trước thời điểm Mỹ chuẩn bị tưởng niệm 20 năm xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố gây chấn động thế giới.
Các bị cáo trong phiên tòa gồm Khalid Sheikh Mohammed - được cho là kẻ chủ mưu và 4 đồng phạm, vốn bị giam giữ tại nhà tù Guantanamo trong gần 15 năm qua. Lần gần đây nhất, các đối tượng này xuất hiện trước tòa là vào đầu năm 2019. Nếu bị kết tội, các đối tượng có thể phải đối mặt với án tử hình vì các tội danh giết người, khủng bố và phạm tội ác chiến tranh.
Ngày 11/9/2001, cả thế giới rúng động khi 19 đối tượng khủng bố al-Qaeda chiếm quyền điều khiển 4 máy bay chở khách cỡ lớn, rồi cho chúng chuyển hướng tấn công các mục tiêu, trong đó có tòa tháp đôi tại New York và Lầu Năm Góc. Loạt vụ tấn công đã khiến 2.976 người thiệt mạng, hơn 6.000 người khác bị thương và gây ra thiệt hại ước tính lên tới 3.000 tỷ USD.
Đây cũng là thảm họa gây thiệt hại về người lớn nhất đối với lực lượng lính cứu hỏa và hành pháp trong lịch sử nước Mỹ, với 343 lính cứu hỏa và 72 sỹ quan hành pháp thiệt mạng. Thảm kịch cũng để lại vô số hệ lụy về sức khỏe và vết thương tâm lý dai dẳng, đặc biệt đối với người dân New York.
LHQ bổ nhiệm trưởng nhóm điều tra tội ác của IS
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres vừa bổ nhiệm ông Christian Ritscher làm cố vấn đặc biệt đồng thời là trưởng nhóm điều tra tội ác của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria. Ông Ritscher, người Đức, sẽ thay thế ông Karim Asad Ahmad Khan, người Anh, đã từ nhiệm hồi tháng 6 vừa qua sau 3 năm giữ chức.
Ông Ritscher từng là công tố viên Tòa án Liên bang Đức và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra và khởi tố hình sự trong nước và quốc tế. Ông cũng là Trưởng nhóm S4 điều tra tội ác chiến tranh tại Đức.
Nhóm điều tra tội ác IS của LHQ (UNITAD) là cơ quan điều tra độc lập, hoạt động theo sự chỉ đạo của Hội đồng Bảo an LHQ, nhằm buộc các đối tượng thuộc IS phải chịu trách nhiệm về những tội ác đã gây ra. UNITAD được thành lập năm 2017 sau khi chính phủ Iraq đề nghị cộng đồng quốc tế hỗ trợ điều tra tội ác của IS tại Iraq và Syria.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 9616/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 30 ngày 4/12 đến 0 giờ 30 ngày 5/12, khu vực các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực trên.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có Công văn báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội đối với Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 11/2025, mưa bão, sạt lở và lũ dữ liên tiếp tràn qua các tỉnh miền Trung, để lại cảnh tượng hoang tàn, hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trong những thời khắc gian khó ấy, cùng với các lực lượng, tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân thực hiện một hành trình nghĩa tình, sẻ chia kịp thời với bà con vùng lũ.
(ANTV) - Vụ xả súng ở Omaha, Mỹ đã khiến 3 cảnh sát và 1 người đàn ông bị thương, còn nghi phạm bị bắn chết sau 2 lần đấu súng với lực lượng chức năng
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều xã, phường như: Suối Dầu, Suối Hiệp, Diên Khánh, Diên Điền, Diên Lạc, Diên Thọ, Tây Nha Trang, Nam - Bắc Nha Trang được cảnh báo ngập sâu từ 0,5 - 2m. Tại các khu vực trũng, thấp, mức ngập có thể vượt 3m, nguy cơ kéo dài trong ngày và đêm nay 4/12.
(ANTV) - Ngày 4-12, UBND xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ phát động hưởng ứng 'Chiến dịch Quang Trung, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai.
(ANTV) - Ngày 4/12 một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã đến Syria trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của cơ quan này tới quốc gia Trung Đông sau hơn một thập kỷ xung đột.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, ngày 4/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh