Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 3, 08/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông trại thông minh dưới tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

(ANTV) - Metro Farm là nông trại thông minh đầu tiên được xây dựng tại ga Sangdo, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Mục đích của kế hoạch này là nhằm tận dụng không gian cũng như thúc đẩy mô hình canh tác đô thị trong thành phố.

 

Metro Farm là nông trại thông minh đầu tiên được xây dựng tại ga Sangdo, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Mục đích của kế hoạch này là nhằm tận dụng không gian cũng như thúc đẩy mô hình canh tác đô thị trong thành phố.

Metro Farm ứng dụng công nghệ cao để kiểm soát điều kiện môi trường sống của nông sản, giúp quá trình canh tác hiệu quả và dễ dàng hơn. Tại đây sử dụng hệ thống tự động để quản lý nhiệt độ, độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nông trại này mở cửa cho tất cả những người đi qua tàu điện ngầm vào tham quan, hít thở không khí trong lành và mua nông sản.

Anh Yeo Chan Dong, trợ lý giám đốc, Tập đoàn Nông nghiệp Farm 8 cho biết: Nếu chúng ta xây dựng nông trại thông minh tại các ga tàu điện ngầm, cây trồng có thể sử dụng carbon dioxide mà mọi người thở ra để quang hợp trong khi mọi người có thể hít thở oxy mà chúng sản sinh ra.

Bên cạnh Metro Farm còn có Auto Farm, một nông trại được canh tác 100% bởi hệ thống robot. Các sản phẩm của nông trại này được cung cấp cho một quán cafe ngay bên cạnh để làm ra các món salad và nước ép.

Ngoài ra còn có một vài nông trại thông minh khác tại các ga tàu điện ngầm ở Seoul và sắp tới, chính quyền thành phố sẽ cho xây dựng 3 nông trại tương tự trong năm nay. Hàn Quốc mong muốn tạo ra nhiều nông trại thông minh đô thị hơn nữa trong tương lai, giúp người dân có thể mua nông sản với chi phí phải chăng và nhận thức rõ hơn về công nghệ nông nghiệp hiện đại./.

 

BT
Thăm dò khán giả