Thứ Bảy, 17/01/2026 10:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pfizer và BioNTech xin cấp phép sử dụng cho trẻ từ 5 - 11 tuổi

(ANTV) - Ngày 20/9, hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech khẳng định, vaccine Covid-19 gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Hai hãng này đã có kế hoạch xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em trong độ tuổi trên ở Mỹ và châu Âu.

Các công ty cho biết, vaccine đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi, giống với kết quả thu được trước đó ở lứa tuổi từ 16 đến 25. Các kết quả thử nghiệm này cung cấp một cơ sở vững chắc để đệ trình lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các nước châu Âu xin cấp phép khẩn cấp vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Dự kiến các nhà quản lý sẽ đưa ra quyết định và đầu tháng 10 tới, sau 3 tuần gửi hồ sơ xin cấp phép.

Hàng nghìn người vẫn dự lễ hội thần voi

Bất chấp biến thể Delta bùng phát, hàng nghìn tín đồ theo đạo Hindu vẫn tập trung tại các thành phố trên khắp Ấn Độ để tham gia nghi lễ tắm nước cho tượng thần voi, đánh dấu ngày cuối cùng của lễ hội Ganesh Chaturthi.


Lễ hội năm nay diễn ra tại sông Hằng ở thành phố cổ Haridwar (miền Bắc Ấn Độ). Từ trước bình minh, mọi người dân từ người già đến trẻ em, cả nam giới và nữ giới, đã chen nhau để có được vị trí tốt dọc theo bờ sông Hằng.

Tại đây người dân cùng tham dự nghi lễ Visarjan hay còn gọi là nghi lễ ngâm tượng thần voi dưới nước. Theo phong tục, nghi lễ này giúp thần Ganesh trở về thiên nhiên khi lễ hội kết thúc.Lễ hội kéo dài 10 ngày, thu hút sự tham dự của hàng nghìn lượt khách bất chấp mối đe dọa của biến thể Delta đang lây lay mạnh tại Ấn Độ.

Thế nhưng thực tế lại không như vậy. Rất nhiều người dân Ấn Độ phớt lờ các quy định giãn cách, không đeo khẩu trang khi tham dự lễ hội. Trong vòng 24h qua, nước này ghi nhận hơn 30.000 ca mắc mới COVID-19 và hơn 300 ca tử vong.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, hàng trăm nghìn tín đồ theo đạo Hindu đã cùng tập trung tại sông Hằng của Ấn Độ để tham dự dịp lễ hội Kumbh Mela. Sự kiện được cho là nguyên nhân khiến dịch COVID-19 ở Ấn Độ bùng phát nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của hàng  trăm nghìn người.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm