Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pfizer và BioNTech xin cấp phép sử dụng cho trẻ từ 5 - 11 tuổi

(ANTV) - Ngày 20/9, hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech khẳng định, vaccine Covid-19 gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Hai hãng này đã có kế hoạch xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em trong độ tuổi trên ở Mỹ và châu Âu.

Các công ty cho biết, vaccine đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi, giống với kết quả thu được trước đó ở lứa tuổi từ 16 đến 25. Các kết quả thử nghiệm này cung cấp một cơ sở vững chắc để đệ trình lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các nước châu Âu xin cấp phép khẩn cấp vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Dự kiến các nhà quản lý sẽ đưa ra quyết định và đầu tháng 10 tới, sau 3 tuần gửi hồ sơ xin cấp phép.

Hàng nghìn người vẫn dự lễ hội thần voi

Bất chấp biến thể Delta bùng phát, hàng nghìn tín đồ theo đạo Hindu vẫn tập trung tại các thành phố trên khắp Ấn Độ để tham gia nghi lễ tắm nước cho tượng thần voi, đánh dấu ngày cuối cùng của lễ hội Ganesh Chaturthi.

 
Lễ hội năm nay diễn ra tại sông Hằng ở thành phố cổ Haridwar (miền Bắc Ấn Độ). Từ trước bình minh, mọi người dân từ người già đến trẻ em, cả nam giới và nữ giới, đã chen nhau để có được vị trí tốt dọc theo bờ sông Hằng.

Tại đây người dân cùng tham dự nghi lễ Visarjan hay còn gọi là nghi lễ ngâm tượng thần voi dưới nước. Theo phong tục, nghi lễ này giúp thần Ganesh trở về thiên nhiên khi lễ hội kết thúc.Lễ hội kéo dài 10 ngày, thu hút sự tham dự của hàng nghìn lượt khách bất chấp mối đe dọa của biến thể Delta đang lây lay mạnh tại Ấn Độ.

Thế nhưng thực tế lại không như vậy. Rất nhiều người dân Ấn Độ phớt lờ các quy định giãn cách, không đeo khẩu trang khi tham dự lễ hội. Trong vòng 24h qua, nước này ghi nhận hơn 30.000 ca mắc mới COVID-19 và hơn 300 ca tử vong.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, hàng trăm nghìn tín đồ theo đạo Hindu đã cùng tập trung tại sông Hằng của Ấn Độ để tham dự dịp lễ hội Kumbh Mela. Sự kiện được cho là nguyên nhân khiến dịch COVID-19 ở Ấn Độ bùng phát nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của hàng  trăm nghìn người.

 

Thăm dò khán giả