Thứ Bảy, 12/07/2025 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pfizer và BioNTech xin cấp phép sử dụng cho trẻ từ 5 - 11 tuổi

(ANTV) - Ngày 20/9, hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech khẳng định, vaccine Covid-19 gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Hai hãng này đã có kế hoạch xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em trong độ tuổi trên ở Mỹ và châu Âu.

Các công ty cho biết, vaccine đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi, giống với kết quả thu được trước đó ở lứa tuổi từ 16 đến 25. Các kết quả thử nghiệm này cung cấp một cơ sở vững chắc để đệ trình lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các nước châu Âu xin cấp phép khẩn cấp vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Dự kiến các nhà quản lý sẽ đưa ra quyết định và đầu tháng 10 tới, sau 3 tuần gửi hồ sơ xin cấp phép.

Hàng nghìn người vẫn dự lễ hội thần voi

Bất chấp biến thể Delta bùng phát, hàng nghìn tín đồ theo đạo Hindu vẫn tập trung tại các thành phố trên khắp Ấn Độ để tham gia nghi lễ tắm nước cho tượng thần voi, đánh dấu ngày cuối cùng của lễ hội Ganesh Chaturthi.


Lễ hội năm nay diễn ra tại sông Hằng ở thành phố cổ Haridwar (miền Bắc Ấn Độ). Từ trước bình minh, mọi người dân từ người già đến trẻ em, cả nam giới và nữ giới, đã chen nhau để có được vị trí tốt dọc theo bờ sông Hằng.

Tại đây người dân cùng tham dự nghi lễ Visarjan hay còn gọi là nghi lễ ngâm tượng thần voi dưới nước. Theo phong tục, nghi lễ này giúp thần Ganesh trở về thiên nhiên khi lễ hội kết thúc.Lễ hội kéo dài 10 ngày, thu hút sự tham dự của hàng nghìn lượt khách bất chấp mối đe dọa của biến thể Delta đang lây lay mạnh tại Ấn Độ.

Thế nhưng thực tế lại không như vậy. Rất nhiều người dân Ấn Độ phớt lờ các quy định giãn cách, không đeo khẩu trang khi tham dự lễ hội. Trong vòng 24h qua, nước này ghi nhận hơn 30.000 ca mắc mới COVID-19 và hơn 300 ca tử vong.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, hàng trăm nghìn tín đồ theo đạo Hindu đã cùng tập trung tại sông Hằng của Ấn Độ để tham dự dịp lễ hội Kumbh Mela. Sự kiện được cho là nguyên nhân khiến dịch COVID-19 ở Ấn Độ bùng phát nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của hàng  trăm nghìn người.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm