Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 16/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy định về trang phục Hoàng gia Anh trong lễ tang của Hoàng thân Philip

(ANTV) -Truyền thông Anh, đưa tin Nữ hoàng Elizabeth II được cho là đã yêu cầu tất cả thành viên Hoàng gia không mặc quân phục trong lễ tang của Thân vương Philip. Quyết định này được cho là để tránh "gây khó xử" cho các hoàng tử đã từ bỏ nghĩa vụ Hoàng gia và các cấp hàm danh dự trong quân đội.

 
Trước đó, có ý kiến cho rằng Hoàng tử Harry, cháu nội của Nữ hoàng Elizabeth II, có thể trở thành thành viên duy nhất trong Hoàng gia mặc thường phục sau khi từ bỏ vai trò trong Hoàng gia và mất các chức vụ, cấp hàm danh dự trong quân đội từ tháng 1/2020.
 
Ngoài ra, Hoàng tử Andrew, con trai của Nữ hoàng, cũng được cho là có thể sẽ không mặc quân phục trong lễ tang của cha mình vì đã từ bỏ nghĩa vụ Hoàng gia sau bê bối liên quan đến tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein.
 
Theo báo chí Anh, nhiều cuộc thảo luận đã được tiến hành về các biện pháp bảo vệ thể diện cho Hoàng gia Anh.
 
Theo thông báo ngày 10/4 của Cung điện Buckingham, lễ tang của Thân vương Philip, người vừa qua đời hôm 9/4 ở tuổi 99, sẽ được tổ chức vào ngày 17/4.
 
Mỹ khuyến cáo cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình
 
 
Với thời tiết dần ấm lên và bắt đầu mùa mưa, người dân Florida (Mỹ) giờ phải đối mặt với một mối nguy hiểm xuất hiện từ đầm lầy: những con cá sấu khổng lồ ngoi lên bờ, “đột nhập” vào khu dân cư để tìm bạn giao phối.
 
Theo đó, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Hillsborough tuần trước đã được người dân gọi báo xử lý một con cá sấu dài hơn 3m đang ẩn nấp dưới một chiếc xe ô tô ở Tampa.
 
Trước đó, một người đàn ông ở hạt Pinellas cũng phát hiện con cá sấu khác dài 2 m ở sân sau nhà ngay trước khi anh nhảy xuống bể bơi gia đình. Trong một trường hợp khác, cảnh sát hạt Venice và Sarasota  đã phải phối hợp với nhau để di dời một con cá sấu lớn ra khỏi một khu chung cư.
 
Thông thường, tháng 4 là tháng kết thúc mùa khô tại Flordia và bắt đầu mùa tìm bạn tình hàng năm của cá sấu. Nhiệt độ tăng đánh thức quá trình trao đổi chất của loài bò sát và khiến chúng tràn đầy năng lượng hơn, di chuyển xa hơn để tìm kiếm thức ăn và bạn tình.
Thăm dò khán giả