Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi trực thăng tại Hàn Quốc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Hàn Quốc cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng tại huyện Yangyang, tỉnh Gangwon, thuộc vùng ven biển phía Đông nước này, ngày 27/11.

5 nạn nhân bao gồm một phi công 71 tuổi, một thợ máy 54 tuổi, một người ở độ tuổi 20 và hai phụ nữ. Nhà chức trách đang tiến hành xác định danh tính các nạn nhân.

Phương tiện gặp nạn là trực thăng S-58T do nhà sản xuất máy bay trực thăng Sikorsky của Mỹ sản xuất và được chính quyền địa phương huyện Yangyang thuê.

Thủ tướng Han Duck-soo đã chỉ đạo Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc cùng chính quyền địa phương phối hợp xử lý hậu quả vụ tai nạn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ông cũng kêu gọi tăng cường giám sát các quy tắc an toàn nhằm ngăn ngừa những vụ tai nạn tương tự tái diễn./.

Somalia tiêu diệt trên 100 tay súng Al-Shabaab

Ngày 26/11, một quan chức Chính phủ Somalia cho biết lực lượng quân đội quốc gia được các đối tác quốc tế hậu thuẫn đã tiến hành một loạt chiến dịch chống khủng bố, tiêu diệt trên 100 tay súng thuộc nhóm Al-Shabaab tại các vùng ở miền Trung nước này.

Trong số các phần tử khủng bố bị tiêu diệt, có 10 đối tượng nắm giữ vị trí quan trọng trong mạng lưới của nhóm khủng bố Al-Shabaab. Hiện Somalia đang đẩy mạnh các chiến dịch an ninh chống lại nhóm Al-Shabaab.

Nhóm Al-Shabaab có liên kết với mạng lưới khủng bố al-Qaeda - đã tìm cách lật đổ Chính phủ Somalia trong suốt 15 năm qua. Các lực lượng Liên minh châu Phi đã đánh bật Al-Shabaab ra khỏi thủ đô Mogadishu năm 2011, song nhóm này vẫn chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở vùng nông thôn, tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào những mục tiêu dân sự, chính trị và quân đội.

Số liệu thống kê của LHQ cho biết kể từ đầu năm 2022 đến nay, ít nhất 613 dân thường đã thiệt mạng và 948 người bị thương trong các vụ tấn công do Al-Shabaab tiến hành.

 

BT
Thăm dò khán giả