Thứ Hai, 02/10/2023 14:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sàn diễn flamenco nổi tiếng Tây Ban Nha mở cửa trở lại

(ANTV) - Villa Rosa - một trong những địa điểm biểu diễn Flamenco nổi tiếng ở Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha mới đây đã mở cửa trở lại sau khoảng thời gian tối đèn do đại dịch COVID-19.

Các ca sĩ và vũ công đã trở lại sân khấu trong sự chào đón nồng nhiệt của khán giả. Nhiều người bày tỏ rất hạnh phúc khi được biểu diễn trở lại tại 1 trong những sàn flamenco lâu đời nhất trên thế giới. Sàn flamenco Villa Rosa nằm trên quảng trường Santa Ana của thành phố Madrid, bắt đầu hoạt động từ năm 1911. Cho đến tận ngày nay, kiến trúc và nội thất của nơi này gần như vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Trong suốt 111 năm lịch sử, các ca sĩ và vũ công flamenco nổi tiếng nhất thế giới đã đến đây biểu diễn.

Lễ hội “Carnival Popo” ở Bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà mới đây đã tổ chức lễ hội thường niên mang tên “Carnival Popo” ở thành phố Bonoua. Sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa truyền thống của cộng đồng người Aboure tại quốc gia Tây Phi này.

Đội chiếc vương miện bằng vàng và khoác lên mình chiếc áo choàng dài có hoa văn, vua của người Aboure đã tham gia cuộc diễn hành tại lễ hội Popo Carnival. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm, thu hút tới hơn 1 triệu du khách từ châu Âu, Mỹ và nhiều quốc gia khác chỉ trong vòng 2 tuần. Lễ hội cũng sẽ diễn ra hoạt động thi đấu bóng đá, thi sắc đẹp và các buổi trình diễn nghệ thuật khác và kết thúc bằng 1 cuộc diễu hành hoành tráng.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm