Thứ Hai, 19/01/2026 00:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Siêu bão Hinnamnor gây thiệt hại nặng nề tại Hàn Quốc

(ANTV) - Giới chức Hàn Quốc cho biết, ít nhất 2 người đã thiệt mạng, 1 người bị thương và 10 người khác mất tích sau khi siêu bão Hinnamnor quét qua nước này. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích. 

Tổng cộng hơn 2.900 người ở những khu vực bị lũ lụt và sạt lở đất trên cả nước đã phải sơ tán, trong khi hơn 66.300 ngôi nhà bị mất điện. Hiện nhà chức trách đang nỗ lực khôi phục nguồn cung cấp điện cho những hộ gia đình này. Nhiều nhà ở đảo Jeju và các nơi khác bị ngập trong nước, 4 tàu cá bị lật do bão.

Siêu bão Hinnamnor cũng đã khiến một nửa số trường học tại Hàn Quốc phải đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức học trực tuyến trong ngày 6/9. Ngoài ra, 183 tàu trên 122 tuyến đường biển ở Hàn Quốc cũng như quốc tế phải ngừng hoạt động, 251 chuyến bay ở 12 sân bay trên cả nước bị hủy, trong khi 354 chuyến tàu hỏa bị hủy hoặc phải thay đổi lịch trình. Tuy nhiên, hầu hết những cảnh báo bão đã được dỡ bỏ trưa 6/9, ngoại trừ một số khu vực dọc bờ biển miền Đông.

Trung Quốc khẩn trương tìm kiếm người mắc kẹt sau động đất ở Tứ Xuyên

Lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt trong đống đổ nát, sau trận động đất độ lớn 6,8 độ khiến 66 người thiệt mạng và 250 người bị thương tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc xảy ra trước đó một ngày.

Ước tính hơn 200 người đang mắc kẹt tại Hailuogou, một địa điểm du lịch nổi tiếng, trong khi nhiều người khác vẫn mất tích. Theo nhà chức trách, ít nhất 7 trạm thủy điện đã bị hư hại do động đất. Tại huyện Lô Định, hạ tầng điện, nước và viễn thông đã bị hư hại nghiêm trọng. Thống kê cho thấy hơn 240 ngôi nhà đã bị sập và hơn 13.000 ngôi nhà bị hư hại.

Ngoài ra, 4 khách sạn và hàng trăm nhà nghỉ bị ảnh hưởng. Động đất cũng gây mất điện tại một số thị trấn, nhiều đường cao tốc bị sập. Hơn 11.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực có nguy cơ lở đất hoặc sập nhà.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc cảnh báo các khu vực chịu ảnh hưởng của động đất sẽ hứng chịu mưa lớn cho đến ngày 8/9 và lở đất có thể cản trở công tác cứu hộ.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm