Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Hinnamnor gây thiệt hại nặng nề tại Hàn Quốc

(ANTV) - Giới chức Hàn Quốc cho biết, ít nhất 2 người đã thiệt mạng, 1 người bị thương và 10 người khác mất tích sau khi siêu bão Hinnamnor quét qua nước này. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích. 

Tổng cộng hơn 2.900 người ở những khu vực bị lũ lụt và sạt lở đất trên cả nước đã phải sơ tán, trong khi hơn 66.300 ngôi nhà bị mất điện. Hiện nhà chức trách đang nỗ lực khôi phục nguồn cung cấp điện cho những hộ gia đình này. Nhiều nhà ở đảo Jeju và các nơi khác bị ngập trong nước, 4 tàu cá bị lật do bão.

Siêu bão Hinnamnor cũng đã khiến một nửa số trường học tại Hàn Quốc phải đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức học trực tuyến trong ngày 6/9. Ngoài ra, 183 tàu trên 122 tuyến đường biển ở Hàn Quốc cũng như quốc tế phải ngừng hoạt động, 251 chuyến bay ở 12 sân bay trên cả nước bị hủy, trong khi 354 chuyến tàu hỏa bị hủy hoặc phải thay đổi lịch trình. Tuy nhiên, hầu hết những cảnh báo bão đã được dỡ bỏ trưa 6/9, ngoại trừ một số khu vực dọc bờ biển miền Đông.

 

Trung Quốc khẩn trương tìm kiếm người mắc kẹt sau động đất ở Tứ Xuyên

Lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt trong đống đổ nát, sau trận động đất độ lớn 6,8 độ khiến 66 người thiệt mạng và 250 người bị thương tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc xảy ra trước đó một ngày.

Ước tính hơn 200 người đang mắc kẹt tại Hailuogou, một địa điểm du lịch nổi tiếng, trong khi nhiều người khác vẫn mất tích. Theo nhà chức trách, ít nhất 7 trạm thủy điện đã bị hư hại do động đất. Tại huyện Lô Định, hạ tầng điện, nước và viễn thông đã bị hư hại nghiêm trọng. Thống kê cho thấy hơn 240 ngôi nhà đã bị sập và hơn 13.000 ngôi nhà bị hư hại.

Ngoài ra, 4 khách sạn và hàng trăm nhà nghỉ bị ảnh hưởng. Động đất cũng gây mất điện tại một số thị trấn, nhiều đường cao tốc bị sập. Hơn 11.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực có nguy cơ lở đất hoặc sập nhà.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc cảnh báo các khu vực chịu ảnh hưởng của động đất sẽ hứng chịu mưa lớn cho đến ngày 8/9 và lở đất có thể cản trở công tác cứu hộ.

 

Thăm dò khán giả