Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 7, 14/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore ghi nhận 3 trường hợp nhiễm virus Zika

(ANTV) - Singapore vừa xác nhận 3 trường hợp nhiễm virus Zika trong năm nay, cả 3 trường hợp đều sinh sống tại Đại lộ Hemsley thuộc khu Serangoon Gardens.

Tính đến nay, đã có 7 trường hợp nhiễm virus Zika do muỗi gây ra ở Singapore trong năm nay.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore đã bắt đầu tiến hành các hoạt động kiểm soát muỗi ở khu vực xuất người người bị sốt xuất huyết, bao gồm phun thuốc diệt côn trùng trong nhà cũng như phun ở ngoài trời. Đồng thời phát tờ rơi thông tin để nâng cao nhận thức cộng đồng phòng chống bệnh, kêu gọi mọi người loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi, các cơ quan chức năng Singapore còn phát  thuốc chống côn trùng cho người dân chủ động phòng bệnh.

Các cơ quan y tế Singapore khuyên người dân nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu họ cảm thấy không khỏe, đặc biệt là với các triệu chứng như sốt và phát ban.

New Zealand công bố dự luật thắt chặt hơn nữa kiểm soát súng đạn

Ngày 13/9, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã trình Quốc hội dự luật mới nhằm thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát súng đạn. Đây là đợt cải cách luật kiểm soát súng đạn thứ 2 của nước này sau vụ xả súng hàng loạt ở thành phố Christchurch, khiến 51 người thiệt mạng.

 

Dự luật mới bao gồm việc thành lập 1 cơ quan đăng ký để theo dõi mọi loại súng được sở hữu hợp pháp ở New Zealand. Dự luật cũng cắt giảm thời gian gia hạn giấy phép sở hữu súng, từ 10 năm xuống còn 5 năm. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ phải có trách nhiệm thông báo cho cảnh sát, trong trường hợp lo ngại 1 đối tượng nào đó không nên được cấp giấy phép sở hữu súng do mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Dự luật sẽ được thảo luận tại Quốc hội New Zealand lần đầu tiên vào ngày 24/9 tới và được kỳ vọng sẽ được thông qua vào cuối năm nay./

BT
Thăm dò khán giả