Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 19/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công khủng bố tại Nigeria làm nhiều người thiệt mạng

(ANTV) -Các nguồn tin dân quân cho biết các tay súng bị tình nghi liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã giết hại 10 người trong đợt bùng phát bạo lực mới nhất tại bang Borno ở Đông Bắc Nigeria.

 
Các nạn nhân, bao gồm 9 nam giới và 1 phụ nữ, bị các phần tử khủng bố sát hại khi đang tìm sắt vụn từ những phương tiện bị đốt cháy trong các chiến dịch quân sự tại làng Goni Kurmi, gần thị trấn Bama. Quân đội Nigeria được triển khai tại khu vực này hiện chưa bình luận gì về vụ tấn công trên.
 
Theo Liên hợp quốc (LHQ), tình trạng bạo lực do các nhóm thánh chiến có liên hệ với IS tại Đông Bắc Nigeria từ năm 2009 đến nay đã làm hơn 40.000 người chết và 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.
 
Pháp tổ chức bầu cử quốc hội vòng hai
 
 
Nước Pháp ngày 19/6 bước vào vòng hai cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI của nền Đệ ngũ Cộng hòa trong bầu không khí "nóng bỏng" hiếm có, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Do đã có 5 ứng cử viên trúng cử ngay vòng một, nên 572 ghế còn lại sẽ là mục tiêu cạnh tranh của 1.148 ứng cử viên, với 43% là nữ giới.
 
Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy các ứng cử viên của liên đảng Ensemble! (Tập hợp) thân Tổng thống sẽ giành được từ 265-305 ghế.
 
Đối thủ chính của Ensemble! là liên đảng cánh tả NUPES hy vọng giành được từ 140-180 ghế.
 
Đứng thứ ba và thứ tư lần lượt là Liên đảng cánh hữu Những người Cộng hòa, Liên minh các đảng viên Dân chủ và Độc lập, Mặt trận Quốc gia và các Đảng khác, kể cả ở hải ngoại.
 
Theo khảo sát, chỉ có khoảng 53% số người được hỏi tỏ ý muốn phe ủng hộ Tổng thống Macron chiếm đa số trong Quốc hội. Ngoài ra, 47% số người Pháp được hỏi cho biết sẽ đi bỏ phiếu tại vòng hai, thấp hơn nửa điểm so với tỷ lệ thực tế cử tri đã đi bỏ phiếu ở vòng một.
 
Dự kiến kết quả của Quốc hội Pháp khóa mới sẽ được công bố vào tối 19/6 theo giờ địa phương.
Thăm dò khán giả