Thứ Năm, 27/11/2025 18:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan thả tội phạm cần sa theo luật mới từ 9/6

(ANTV) - Tòa án Tư pháp Thái Lan mới đây thông báo những đối tượng hiện ở sau song sắt vì các cáo buộc liên quan đến cần sa sẽ được trả tự do khi cây cần sa được đưa ra khỏi danh sách chất ma túy Nhóm 5 vào ngày 9/6 tới đây.

Người phát ngôn của Tòa án Tư pháp Thái Lan cho biết tòa sẽ đình chỉ các vụ án liên quan đến cần sa đang chờ ngày xét xử hay phán quyết. Điều này có nghĩa là những người đang bị tạm giam trong lúc đợi tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan đến các cáo buộc về cần sa sẽ được trả tự do.

Đề xuất của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan về việc loại bỏ cây cần sa và cây gai dầu khỏi danh sách các chất ma túy và quảng bá chúng như những cây trồng thu lợi nhuận đã được Nội các Thái Lan phê duyệt vào tháng 2 vừa qua và sẽ có hiệu lực vào thứ Năm tới (9/6), 120 ngày sau khi được công bố trên Công báo Hoàng gia.

Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa, song Bộ trưởng Y tế đã kêu gọi người dân sử dụng cần sa vì lợi ích thay vì những việc làm gây hại./.

Iraq đánh chặn máy bay siêu nhẹ chở 1 triệu viên ma tuý tổng hợp

Tại Iraq, Lực lượng an ninh nước này mới đây cho hay đã đánh chặn một máy bay siêu nhẹ gần biên giới với Kuwait chở 1 triệu viên ma túy tổng hợp captagon từ hướng Iran.

Cơ quan Tình báo và Điều tra Liên bang Iraq (FIIA) cho biết chiếc máy bay siêu nhẹ nói trên xâm nhập không phận Iraq từ nước láng giềng Iran hôm 3/6.

Thông báo của FIIA cho hay, lực lượng an ninh Iraq đã khai hỏa khiến phi công lái chiếc may phải hạ cánh, viên phi công sau đó bỏ trốn qua biên giới, để lại 1 triệu viên ma túy tổng hợp captagon. Theo FIIA, số ma túy trong chiếc máy bay trên – được dự kiến tiêu thụ tại Iraq.

Captagon là một chất kích thích dòng amphetamin được mua bán bất hợp pháp tại Trung Đông trong nhiều năm qua và hàng tuần bị giới chức các nước thu giữ số lượng lớn, đặc biệt là các quốc gia Arab vùng Vịnh

Tin mới nhất

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.

 Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm