Truy bắt thủ phạm đâm chết bảo vệ tại cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) -Thái Lan và Nhật Bản đã nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện và bao trùm, đồng thời ký 3 hiệp định nhân chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, từ ngày 1-2/5.
Sau cuộc hội đàm chính thức, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã chứng kiến lễ ký 3 hiệp định giữa 2 nước, trong đó bao gồm trao đổi biên bản về hợp tác tài chính, hiệp định chuyển giao thiết bị và công nghệ quốc phòng và trao đổi biên bản về khoản tài trợ của Chính phủ Nhật Bản theo Chương trình Hỗ trợ ứng phó khẩn cấp khủng hoảng COVID-19.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Thái Lan của Thủ tướng Nhật Bản, 2 bên đã thảo luận 6 vấn đề quan trọng, bao gồm nâng cấp Quan hệ đối tác chiến lược; tăng cường hợp tác kinh tế cho tương lai; thúc đẩy hợp tác cho sự hồi phục hậu COVID-19; tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh và tư pháp; tăng cường hợp tác trong sự phát triển của tiểu vùng và khu vực; và tăng cường hợp tác trong việc ứng phó với các tình hình khu vực và quốc tế.
Nhân dịp kỷ niệm 135 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Nhật Bản trong năm nay, 2 bên hài lòng về sự phát triển không ngừng của mối quan hệ và coi trọng việc nâng tầm quan hệ song phương từ “Đối tác chiến lược” lên “Đối tác Chiến lược toàn diện” để thể hiện mối quan hệ chặt chẽ và tiến bộ.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).