Thứ Năm, 23/03/2023 11:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan và Nhật Bản nâng cấp quan hệ ngoại giao

(ANTV) -Thái Lan và Nhật Bản đã nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện và bao trùm, đồng thời ký 3 hiệp định nhân chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, từ ngày 1-2/5.

Sau cuộc hội đàm chính thức, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã chứng kiến lễ ký 3 hiệp định giữa 2 nước, trong đó bao gồm trao đổi biên bản về hợp tác tài chính, hiệp định chuyển giao thiết bị và công nghệ quốc phòng và trao đổi biên bản về khoản tài trợ của Chính phủ Nhật Bản theo Chương trình Hỗ trợ ứng phó khẩn cấp khủng hoảng COVID-19.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Thái Lan của Thủ tướng Nhật Bản, 2 bên đã thảo luận 6 vấn đề quan trọng, bao gồm nâng cấp Quan hệ đối tác chiến lược; tăng cường hợp tác kinh tế cho tương lai; thúc đẩy hợp tác cho sự hồi phục hậu COVID-19; tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh và tư pháp; tăng cường hợp tác trong sự phát triển của tiểu vùng và khu vực; và tăng cường hợp tác trong việc ứng phó với các tình hình khu vực và quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Nhật Bản trong năm nay, 2 bên hài lòng về sự phát triển không ngừng của mối quan hệ và coi trọng việc nâng tầm quan hệ song phương từ “Đối tác chiến lược” lên “Đối tác Chiến lược toàn diện” để thể hiện mối quan hệ chặt chẽ và tiến bộ.

Tin mới nhất

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên tử hình đối tượng giết người và cố ý gây thương tích

Tuyên tử hình đối tượng giết người và cố ý gây thương tích

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Trong lúc đang được tại ngoại để chờ ngày lãnh án về tội cố ý gây thương tích, thì đối tượng tiếp tục dùng dao đâm chết người và gây thương tích nặng ở một vụ án khác. Với hành vi trên, ngày 22/3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tính, trú huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang tử hình về tội giết người, 6 năm về tội cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt là tử hình.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với đoàn Doanh nghiệp cấp cao USABC

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với đoàn Doanh nghiệp cấp cao USABC

Chính trị 23/03/2023

(ANTV) - Chiều 22/3 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với đoàn Doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) do ngài Ted Osius - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Israel không kích sân bay Aleppo của Syria

Israel không kích sân bay Aleppo của Syria

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria cho biết, ngày 22/3, quân đội Israel đã tiến hành không kích các mục tiêu gần sân bay Aleppo, gây ra một số thiệt hại vật chất cho sân bay này. Đây là đợt không kích thứ 3 của Israel vào sân bay Aleppo trong 6 tháng qua.

Xem thêm