Chủ Nhật, 11/01/2026 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thảm họa do biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống con người

(ANTV) - Chỉ trong nửa đầu năm 2022, thế giới đã phải đối mặt với hàng loạt “thảm họa khí hậu" như lũ lụt, hạn hán, cháy rừng, nhiệt độ cao bất thường... Những vấn đề đó đã trực tiếp đe dọa và ảnh hưởng đến tính mạng cũng như cuộc sống của người dân trên khắp các châu lục. 

Trong khi nhiều nỗ lực được chính phủ các nước đưa ra nhằm ngăn chặn hậu quả của biến đổi khí hậu thì có một vấn đề được đặt ra, là làm sao để con người có thể thích nghi với “cuộc sống bình thường mới” sau các thảm họa thiên tai. Làm sao để cuộc sống của những người dân vùng thiên tai sớm được khôi phục và những biện pháp nào cần được áp dụng để con người có thể quen với trạng thái sẵn sàng ứng phó với thiên tai?

Brazil phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Cơ quan quản lý y tế Brazil vừa phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Động thái này mở rộng phạm vi cung cấp của vaccine Pfizer/BioNTech, được bán dưới tên thương hiệu Comirnaty cho người lớn và đã có sẵn ở Brazil.

Hiện Brazil có tỷ lệ tiêm chủng của thuộc hàng cao nhất thế giới, với gần 90% dân số đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19.

Trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi là nhóm tuổi cuối cùng đang chờ được tiêm chủng ngừa COVID-19 ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hồi tháng 6, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Mỹ cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi, với phác đồ 3 mũi.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm