Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Chủ Nhật, 18/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm họa do biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống con người

(ANTV) - Chỉ trong nửa đầu năm 2022, thế giới đã phải đối mặt với hàng loạt “thảm họa khí hậu" như lũ lụt, hạn hán, cháy rừng, nhiệt độ cao bất thường... Những vấn đề đó đã trực tiếp đe dọa và ảnh hưởng đến tính mạng cũng như cuộc sống của người dân trên khắp các châu lục. 

Trong khi nhiều nỗ lực được chính phủ các nước đưa ra nhằm ngăn chặn hậu quả của biến đổi khí hậu thì có một vấn đề được đặt ra, là làm sao để con người có thể thích nghi với “cuộc sống bình thường mới” sau các thảm họa thiên tai. Làm sao để cuộc sống của những người dân vùng thiên tai sớm được khôi phục và những biện pháp nào cần được áp dụng để con người có thể quen với trạng thái sẵn sàng ứng phó với thiên tai? 

Brazil phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Cơ quan quản lý y tế Brazil vừa phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Động thái này mở rộng phạm vi cung cấp của vaccine Pfizer/BioNTech, được bán dưới tên thương hiệu Comirnaty cho người lớn và đã có sẵn ở Brazil.

Hiện Brazil có tỷ lệ tiêm chủng của thuộc hàng cao nhất thế giới, với gần 90% dân số đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19.

Trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi là nhóm tuổi cuối cùng đang chờ được tiêm chủng ngừa COVID-19 ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hồi tháng 6, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Mỹ cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi, với phác đồ 3 mũi.

BT
Thăm dò khán giả