Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Thứ 6, 27/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Canada, Mỹ

(ANTV) - Ngày 26/5, Canada xác nhận thêm 10 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại quốc gia Bắc Mỹ này trong khi đó, CDC Mỹ cũng thông báo ghi nhận 9 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại 7 bang ở nước này.

Cơ quan y tế công Canada (PHAC) xác nhận thêm 10 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại quốc gia Bắc Mỹ này. PHAC cho biết bên cạnh 16 ca đã được ghi nhận trước đó tại Quebec, hiện có tổng cộng 26 ca, bao gồm 25 ca ở Quebec và một ca ở Ontario.

PHAC cũng xác định khả năng sẽ có thêm các ca được ghi nhận trong những ngày khi có thêm các kết quả xét nghiệm mới.

Cùng ngày, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ cũng thông báo ghi nhận 9 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại 7 bang.

Các quan chức Mỹ đánh giá sẽ có thêm các ca bệnh được phát hiện trong thời gian tới , trong khi CDC Mỹ đề nghị các bác sỹ và người dân cảnh giác với các triệu chứng bệnh.

CDC châu Phi kêu gọi không tích trữ vaccine đậu mùa khỉ

Trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan tại nhiều nước, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) châu Phi mới đây bày tỏ hy vọng tình trạng tích trữ vaccine từng được ghi nhận trong đại dịch COVID-19 sẽ không tái diễn trong đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay.

Trong thông báo, quyền Giám đốc CDC châu Phi nhấn mạnh các vaccine cần được chuyển đến những nơi cần nhất và phải được phân phối công bằng.

CDC châu Phi đang phối hợp với tất cả các quốc gia thành viên tại châu Phi để tăng cường giám sát bệnh đậu mùa khỉ và kêu gọi người dân tránh tìm kiếm vaccine nếu họ không có nguy cơ nhiễm virus, vì điều này sẽ gây áp lực lên nguồn cung cho những người đang cần. Các nguồn cung cấp vaccine phòng bệnh đậu mùa sẵn có sẽ được ưu tiên cho các nhân viên y tế và các khu vực đã xác nhận có ca mắc.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) thông báo số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại các nước vốn hiếm khi ghi nhận căn bệnh này đã lên tới hơn 200 người.

BT
Thăm dò khán giả