Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 7, 05/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Động đất mạnh khiến 64 người bị thương

(ANTV) - Ngày 4/11, một trận động đất có độ lớn 4,9 đã làm rung chuyển thành phố Izmir, thuộc tỉnh cùng tên ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 64 người bị thương.

Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trận động đất xảy ra rạng sáng 4/11, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 14 km ở trung tâm quận Buca. Trận động đất kéo theo nhiều dư chấn nhỏ và khiến thành phố Izmir rơi vào cảnh hỗn loạn.

Theo truyền thông địa phương, một người đã thiệt mạng do lên cơn đau tim trong lúc hoảng loạn, trong khi đó 64 người khác đã bị thương. Tòa tháp của một đền thờ Hồi giáo đã bị đổ sập, trong khi hơn 20 tòa nhà đã bị hư hại trong rung chấn.

Với vị trí địa lý nằm trên đỉnh của các đường đứt gãy trong cấu tạo địa chất, Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên phải trải qua các trận động đất.

Nỗ lực hồi sinh dòng sông ô nhiễm ở Chile

1 thập kỷ trước, con sông Mapocho của Chile từng bị coi là “dòng sống chết” chỉ toàn rác thải và ô nhiễm trầm trọng, tưởng chừng như không gì cứu vãn được. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và nỗ lực bền bỉ của các cơ quan môi trường tại Chile trong suốt 10 năm qua, đến nay, một kỳ tích đã xảy ra khi sông được hồi sinh, thu hút sự xuất hiện của các loài muông thú quay trở lại và được công nhận là công viên đô thị.

BT
Thăm dò khán giả