Thứ Năm, 25/12/2025 17:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thỏa thuận hạt nhân với Iran đã rất gần

(ANTV) - Các cường quốc thế giới và Iran đã đến "rất gần" một thống nhất để khôi phục lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015. Nhận định do Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu, ông Josep Borrell, đưa ra tại Diễn đàn Doha, Qatar.

Ông Borrell hi vọng các thỏa thuận sẽ sớm đạt được bởi các bên đang thảo luận về vấn đề tài sản thế chấp, không liên quan đến cốt lõi của thỏa thuận hạt nhân. Nhận định trên được ông Borrell đưa ra trong bối cảnh những ngày gần đây đang có nhiều động thái thúc đẩy "hồi sinh" thỏa thuận hạt nhân Iran.

Dự kiến điều phối viên của EU về các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran sẽ gặp trưởng đoàn đàm phán của Iran nhằm thu hẹp khoảng cách cho các cuộc đàm phán tại Vienne giữa Iran với nhóm P5+1.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran tuyên bố vấn đề sống còn liên quan đến việc dỡ bỏ các biện pháp cấm vận đối với Iran vẫn chưa được giải quyết triệt để. Theo ông, nếu Mỹ quyết tâm thì thỏa thuận hạt nhân sẽ nhanh chóng được ký kết. Tuy nhiên, giới chức Mỹ vẫn tỏ ra thận trọng khi đánh giá về tiến triển của các cuộc đàm phán.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng lực lượng vũ trang Azerbaijan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi tiến vào khu vực thuộc trách nhiệm của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorny- Karabakh, sử dụng máy bay không người lái tấn công binh sĩ Karabakh và đã thiết lập một chốt giám sát ở khu vực này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, từ ngày 24 - 25/3, Azerbaijan đã thực hiện 4 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Nagorny-Karabakh và kêu gọi Azerbaijan rút binh sĩ của nước này. Cũng theo bộ trên các máy bay không người lái do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đã được sử dụng để tấn công binh sĩ Karabakh.

Trong một động thái có liên quan, Cộng hòa Nagorny Karabakh (NKR) tự xưng ngày 26/3 đã ban bố thiết quân luật và đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin tăng số quân gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorny-Karabakh cùng trang thiết bị quân sự. Về phía Azerbaijan, Bộ Ngoại giao nước này khẳng định binh sĩ hoạt động trên các vùng lãnh thổ có chủ quyền của nước này.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm