Thứ Sáu, 31/10/2025 20:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thỏa thuận hạt nhân với Iran đã rất gần

(ANTV) - Các cường quốc thế giới và Iran đã đến "rất gần" một thống nhất để khôi phục lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015. Nhận định do Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu, ông Josep Borrell, đưa ra tại Diễn đàn Doha, Qatar.

Ông Borrell hi vọng các thỏa thuận sẽ sớm đạt được bởi các bên đang thảo luận về vấn đề tài sản thế chấp, không liên quan đến cốt lõi của thỏa thuận hạt nhân. Nhận định trên được ông Borrell đưa ra trong bối cảnh những ngày gần đây đang có nhiều động thái thúc đẩy "hồi sinh" thỏa thuận hạt nhân Iran.

Dự kiến điều phối viên của EU về các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran sẽ gặp trưởng đoàn đàm phán của Iran nhằm thu hẹp khoảng cách cho các cuộc đàm phán tại Vienne giữa Iran với nhóm P5+1.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran tuyên bố vấn đề sống còn liên quan đến việc dỡ bỏ các biện pháp cấm vận đối với Iran vẫn chưa được giải quyết triệt để. Theo ông, nếu Mỹ quyết tâm thì thỏa thuận hạt nhân sẽ nhanh chóng được ký kết. Tuy nhiên, giới chức Mỹ vẫn tỏ ra thận trọng khi đánh giá về tiến triển của các cuộc đàm phán.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng lực lượng vũ trang Azerbaijan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi tiến vào khu vực thuộc trách nhiệm của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorny- Karabakh, sử dụng máy bay không người lái tấn công binh sĩ Karabakh và đã thiết lập một chốt giám sát ở khu vực này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, từ ngày 24 - 25/3, Azerbaijan đã thực hiện 4 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Nagorny-Karabakh và kêu gọi Azerbaijan rút binh sĩ của nước này. Cũng theo bộ trên các máy bay không người lái do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đã được sử dụng để tấn công binh sĩ Karabakh.

Trong một động thái có liên quan, Cộng hòa Nagorny Karabakh (NKR) tự xưng ngày 26/3 đã ban bố thiết quân luật và đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin tăng số quân gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorny-Karabakh cùng trang thiết bị quân sự. Về phía Azerbaijan, Bộ Ngoại giao nước này khẳng định binh sĩ hoạt động trên các vùng lãnh thổ có chủ quyền của nước này.

Tin mới nhất

Bổ sung nhiều quy định về bảo đảm an ninh mạng

Bổ sung nhiều quy định về bảo đảm an ninh mạng

Chính trị 31/10/2025

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 31/10 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình tóm tắt về 4 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trong đó có dự án Luật An ninh mạng.

Nhiều cơ hội việc làm mở ra cho ngành tài sản mã hóa

Nhiều cơ hội việc làm mở ra cho ngành tài sản mã hóa

Kinh tế 31/10/2025

(ANTV) - Tài sản mã hoá đang được Nhà nước định hướng quản lý chặt chẽ thông qua các quy định về thí điểm thị trường tài sản mã hoá. Đây là nền tảng pháp lý giúp Việt Nam phát triển thị trường có kiểm soát, đồng thời cũng mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho thế hệ trẻ.

Hội chợ Mùa Thu 2025: Nơi hội tụ sản vật vùng miền

Hội chợ Mùa Thu 2025: Nơi hội tụ sản vật vùng miền

Kinh tế 31/10/2025

(ANTV) - Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất 2025 quy tụ hàng trăm gian hàng, đại diện cho nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Sau gần một tuần hoạt động, Hội chợ Mùa Thu 2025 đã thu hút hàng vạn lượt du khách bởi sự phong phú từ các đặc sản vùng miền.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 31/10/2025

(ANTV) - 18 người chết, mất tích vì mưa lũ miền Trung, Đà Nẵng thiệt hại nặng nhất; TPHCM: Triệt phá tụ điểm bán khí cười; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản của học sinh ... là tin tức nổi bật 24h qua.

 Liên tiếp triệt phá các đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Liên tiếp triệt phá các đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 31/10/2025

(ANTV) -Thời gian gần đây, lực lượng Công an Việt Nam liên tiếp triệt phá nhiều chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng mang tính chất xuyên quốc gia, qua đó bóc gỡ hàng loạt đường dây tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, những chiến công này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa ký Công ước Hà Nội về hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng, một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam trong bảo đảm an ninh mạng toàn cầu.

Mexico kỷ niệm 20 năm lễ hội múa rối

Mexico kỷ niệm 20 năm lễ hội múa rối

Thế giới 31/10/2025

(ANTV) - Thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco của Mehico đang kỉ niệm 20 năm Lễ hội Múa rối nổi tiếng quốc tế. Những ngày này, khắp đường phố Guadalajara là sân khấu của những con rối sinh động.

Ngôi làng phù thủy bí ẩn ở Tây Ban Nha hút khách mùa Halloween

Ngôi làng phù thủy bí ẩn ở Tây Ban Nha hút khách mùa Halloween

Thế giới 31/10/2025

(ANTV) - Khi không khí Halloween lan tỏa khắp Châu Âu, ngôi làng nhỏ Soportújar, tỉnh Granada, Tây Ban Nha lại trở thành điểm đến đặc biệt thu hút du khách nhờ vẻ ngoài huyền bí pha lẫn nét ma mị, gắn liền với hình ảnh “ngôi làng phù thủy” độc nhất xứ sở bò tót.

Xem thêm