Thứ Sáu, 23/02/2024 09:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Liban bị buộc tội rửa tiền

(ANTV) - Thẩm phán Liban Ghada Aoun, ngày 21/3, đã buộc tội Thống đốc Ngân hàng Trung ương nước này, ông Riad Salameh, làm giàu phi pháp và rửa tiền, sau khi ông này lần thứ năm không tham dự phiên tòa xét xử.

Thẩm phán Aoun cũng buộc tội hỗ trợ rửa tiền đối với anh của ông Salameh là Raja, người đã bị bắt hồi tuần trước do vi phạm về tài chính. Công dân Ukraine Anna Kosakova - đồng sở hữu một công ty với ông Raja cũng bị cáo buộc tội danh này.

Trước đó, Thẩm phán Aoun hồi đầu năm 2022 đã ra lệnh cấm đi lại đối với ông Riad và yêu cầu lực lượng an ninh bắt nhân vật này để thẩm vấn. Ông Riad liên tục bác bỏ mọi cáo buộc sai phạm và lên án Thẩm phán Aoun trả thù cá nhân, cho rằng vụ án có động cơ chính trị nằm trong một chiến dịch được tổ chức nhằm bôi nhọ mình.

Các công tố viên Đức mới đây cho biết vụ tấn công bằng dao trên tàu hồi năm ngoái làm 4 người bị thương giờ đây được xem là một vụ tấn công khủng bố.

Nghi phạm là một người đàn ông Syria 27 tuổi, bị buộc tội thực hiện một vụ tấn công bất ngờ và vô cớ trên một đoàn tàu cao tốc chạy giữa các thành phố Regensburg và Nuremberg thuộc bang Bavaria ngày 6/11/2021. Đối tượng ban đầu được đưa đi chăm sóc tâm thần sau một đánh giá cho rằng người này bị bệnh tâm thần phân liệt và không phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành động của mình.

Tuy nhiên, các công tố viên tại Munich cho rằng đối tượng phải chịu trách nhiệm vào thời điểm phạm tội, hành động vì tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Vụ án đã được chuyển sang đơn vị chống khủng bố của cảnh sát bang Bavaira sau khi các nhà điều tra tìm thấy những video tuyên truyền tư tưởng cực đoan cũng như nội dung cực đoan trên tài khoản Facebook của đối tượng. Các công tố viên cũng cho biết một số nạn nhân bị thương nặng và cáo buộc đối tượng tội mưu sát, gây thương tích nặng./.

Tin mới nhất

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2024 quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 2/2.

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Theo đơn vị nghiên cứu Vietnam Report; 66,7% số doanh nghiệp cho rằng triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn, trong đó 92,9% doanh nghiệp kỳ vọng chỉ tiêu doanh thu sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2024.

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Tại TP HCM, tín hiệu khởi sắc của mặt bằng bán lẻ đã bắt đầu từ quý III/2023, khi một số cửa hàng, thương hiệu lớn trong và ngoài nước bắt đầu "khởi động lại" sau thời gian nằm chờ khá dài. Nhiều dự án trung tâm thương mại chuẩn bị mở mới và cải tạo trong năm 2024 đang trở thành cú hích cho thị trường.

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Từ những mảnh gỗ vụn tưởng như vứt bỏ, với bàn tay khéo léo của các thợ thủ công mỹ nghệ, các mảnh cỗ vụn ấy đã được cắt, ghép tạo nên những mô hình độc đáo, đa dạng như máy bay, mô tô, tàu lửa. Nhiều năm qua những mô hình này đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Phóng sự này cũng sẽ khép lại những tin tức của bản tin Kinh tế Phương Nam ngày hôm nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Chính trị 23/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 30, chiều 22/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung này. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Xã hội 23/02/2024

(ANTV) - Trong lúc đi nghiên cứu thực tế tại Nha Trang, hai Đại úy Công an xã ở tỉnh Long An đã cứu thành công một cháu bé khoảng 10 tuổi, người Trung Quốc bị đuối nước trong hồ bơi. Công an tỉnh Long An vừa nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về hành động đẹp đầy tính nhân văn này.

Xem thêm