Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 2, 09/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Sri Lanka từ chức

(ANTV) - Ngày 9/5, Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa đã đệ đơn từ chức trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực giữa những người ủng hộ ông và phản đối chính phủ đã khiến gần 80 người bị thương.

Theo người phát ngôn của Thủ tướng, nhà lãnh đạo 76 tuổi đã nộp đơn từ chức lên Tổng thống Sri Lanka, mở đường cho việc thành lập một chính phủ đoàn kết mới.

Trước đó, cảnh sát Sri Lanka đã áp đặt lệnh giới nghiêm vô thời hạn tại thủ đô Colombo của nước này sau khi xảy ra vụ đụng độ giữa những người ủng hộ chính phủ và nhóm người yêu cầu Tổng thống Rajapaksa từ chức.

Bệnh viện quốc gia Colombo xác nhận đã có 78 người phải nhập viện điều trị.Bạo lực đã bùng phát tại Sri Lanka kể từ ngày 9/4 khi liên tiếp xảy ra các vụ đụng độ bên ngoài văn phòng tổng thống. Cảnh sát đã buộc phải bắn đạn hơi cay và phun vòi rồng vào đám đông biểu tình.

Indonesia ghi nhận 15 ca mắc bệnh viêm gan lạ ở trẻ em

Bộ Y tế Indonesia ngày 9/5 thông báo ghi nhận 15 ca mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân. Trước đó, Bộ này thông báo có 4 trẻ em tử vong do bệnh này dù  đã từng được tiêm vaccine phòng bệnh viêm gan.

Bộ trên cho biết đã phát hiện 15 ca kể từ khi tiến hành cuộc điều tra về căn bệnh trên gần đây, song nhà chức trách chưa xác định được rõ nguyên nhân gây bệnh.

Bộ Y tế Indonesia không nêu rõ liệu các ca mắc này đều là trẻ em hay không cũng như không nêu phương pháp điều trị đang được áp dụng cho những bệnh nhân này.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong những tuần gần đây đã ghi nhận khoảng 228 trẻ tại 20 quốc gia mắc bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân.WHO cho biết hầu hết ca mắc viêm gan không rõ nguyên nhân là trẻ dưới 10 tuổi, nhiều trẻ dưới 5 tuổi. Không em nào có bệnh nền.

BT
Thăm dò khán giả