Chủ Nhật, 21/12/2025 02:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Sudan nêu quan điểm về tranh chấp trong chính phủ chuyển tiếp

(ANTV) - Tranh chấp hiện tại ở Sudan không phải giữa quân đội và dân thường, mà là giữa những người ủng hộ chuyển đổi dân chủ dân sự với những người tìm cách ngăn chặn quá trình này. Đây là tuyên bố của Thủ tướng nước này Abdalla Hamdok.

Ông Hamdok cho biết rằng sự đoàn kết của các lực lượng trong cuộc cách mạng là đảm bảo ngăn chặn tất cả các mối đe dọa đang ngăn cản quá trình chuyển đổi. Vị Thủ tướng này còn kêu gọi tất cả các bên nghiêm túc cam kết theo hiến pháp, tránh lập trường đơn phương và phải gánh vác đầy đủ trách nhiệm của mình. Ông Hamdok nhấn mạnh rằng Ủy ban xóa bỏ việc trao quyền hành pháp là một trong những thành quả của cuộc cách mạng cần phải được bảo vệ và giữ gìn.

Trước đó cùng ngày, lực lượng An ninh Sudan đã rút khỏi việc bảo vệ trụ sở của ủy ban này, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các thành phần quân sự và dân sự trong Chính phủ Chuyển tiếp.

Theo ước tính sơ bộ dựa trên 80% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội liên bang Đức, đến sáng nay 27/9 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) tiếp tục dẫn đầu trong hơn 80% số phiếu được kiểm.

Cụ thể, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã giành được 25,8% số phiếu ủng hộ (tăng 5,3%), trong khi tỷ lệ ủng hộ Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) đạt 24,1% (giảm 8,9%). 4 đảng còn lại chỉ nhận được số phiếu xấp xỉ 10%.

Với kết quả như trên, SPD là đảng mạnh nhất khi giành được 205 ghế Quốc hội, trong khi CDU/CSU có 194 ghế. Cũng theo ước tính này, SPD đã giành được 1,36 triệu phiếu bầu từ cử tri từng hộ CDU/CSU. Ngoài ra, SPD cũng giành được nhiều phiếu bầu từ hầu hết cử tri trung thành./.

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm