Thứ Sáu, 12/12/2025 03:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tìm thấy thêm nhiều thi thể trong vụ lật phà tại Bangladesh

(ANTV) - Ngày 26/9, lực lượng cứu hộ Bangladesh đã tìm thấy thêm 15 thi thể trong vụ chiếc phà chở hàng chục người hành hương bị lật tại miền Bắc nước này vào cuối tuần qua, nâng tổng số người thiệt mạng lên 40 người trong khi vẫn còn nhiều người mất tích.

Chiếc phà bị lật vào ngày 25/9, khi đang trên đường tới đền Bodeshwari, một ngôi đền Hindu hàng trăm năm tuổi. Tai nạn xảy ra gần thị trấn hẻo lánh Boda và trên phà chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Lực lượng cứu hộ và thợ lặn đã tìm thấy 15 thi thể tại hạ nguồn sông Karatoya, nơi phà bị lật.

Theo cảnh sát, chiếc phà đã chở gấp 3 lần sức chứa. Nguyên nhân là do mưa lớn khiến nhiều người đổ xô lên phà để nhanh chóng tới ngôi đền. Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 10 người đã được giải cứu và đưa tới bệnh viện. Số người mất tích cũng đã giảm xuống sau khi người thân xác nhận họ bơi vào bờ an toàn.


Canada khẩn trương khắc phục sự cố mất điện sau bão Fiona

Hàng trăm nghìn người dân tại tỉnh Nova Scotia của Canada đang phải sống trong cảnh mất điện, khoảng 2 ngày sau khi bão Fiona càn quét vùng biển phía Đông nước này, cuốn trôi nhiều nhà cửa và khiến 1 người thiệt mạng.

Tình trạng mất điện đã khiến hàng dài xe tập trung tại các trạm xăng vẫn còn hoạt động, trong khi nhiều trường công và văn phòng chính phủ phải đóng cửa. Công ty điện lực Nova Scotia khẳng định nhân viên công ty đã phải làm việc qua đêm để khắc phục sự cố.

Thủ tướng Justin Trudeau đã yêu cầu điều thêm nhân lực từ công ty điện lực Hydro Ottawa tới Nova Scotia để hỗ trợ. Trong khi đó, Chính phủ Canada cũng đã cử quân đội đến các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Fiona, giúp đỡ dọn dẹp các đống đổ nát và triển khai cứu hộ. Ước tính phải mất vài tháng mới có thể khôi phục được một số cơ sở hạ tầng bị hư hại do bão Fiona.

Trước đó, bão Fiona kèm theo gió thổi mạnh lên đến 170km/h đã đổ bộ vào khu vực miền Đông Canada vào ngày 24/9, buộc nhà chức trách nước này phải ban bố lệnh sơ tán khi nước biển dâng nhấn chìm những ngôi nhà ven biển. Hiện thiệt hại do bão Fiona gây ra chưa thể thống kê hết nhưng cơn bão này được cho là một trong những thiên tai gây tổn thất nặng nề nhất ở Canada.

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm