Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 26/9, lực lượng cứu hộ Bangladesh đã tìm thấy thêm 15 thi thể trong vụ chiếc phà chở hàng chục người hành hương bị lật tại miền Bắc nước này vào cuối tuần qua, nâng tổng số người thiệt mạng lên 40 người trong khi vẫn còn nhiều người mất tích.
Chiếc phà bị lật vào ngày 25/9, khi đang trên đường tới đền Bodeshwari, một ngôi đền Hindu hàng trăm năm tuổi. Tai nạn xảy ra gần thị trấn hẻo lánh Boda và trên phà chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Lực lượng cứu hộ và thợ lặn đã tìm thấy 15 thi thể tại hạ nguồn sông Karatoya, nơi phà bị lật.
Theo cảnh sát, chiếc phà đã chở gấp 3 lần sức chứa. Nguyên nhân là do mưa lớn khiến nhiều người đổ xô lên phà để nhanh chóng tới ngôi đền. Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 10 người đã được giải cứu và đưa tới bệnh viện. Số người mất tích cũng đã giảm xuống sau khi người thân xác nhận họ bơi vào bờ an toàn.
Canada khẩn trương khắc phục sự cố mất điện sau bão Fiona
Hàng trăm nghìn người dân tại tỉnh Nova Scotia của Canada đang phải sống trong cảnh mất điện, khoảng 2 ngày sau khi bão Fiona càn quét vùng biển phía Đông nước này, cuốn trôi nhiều nhà cửa và khiến 1 người thiệt mạng.
Tình trạng mất điện đã khiến hàng dài xe tập trung tại các trạm xăng vẫn còn hoạt động, trong khi nhiều trường công và văn phòng chính phủ phải đóng cửa. Công ty điện lực Nova Scotia khẳng định nhân viên công ty đã phải làm việc qua đêm để khắc phục sự cố.
Thủ tướng Justin Trudeau đã yêu cầu điều thêm nhân lực từ công ty điện lực Hydro Ottawa tới Nova Scotia để hỗ trợ. Trong khi đó, Chính phủ Canada cũng đã cử quân đội đến các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Fiona, giúp đỡ dọn dẹp các đống đổ nát và triển khai cứu hộ. Ước tính phải mất vài tháng mới có thể khôi phục được một số cơ sở hạ tầng bị hư hại do bão Fiona.
Trước đó, bão Fiona kèm theo gió thổi mạnh lên đến 170km/h đã đổ bộ vào khu vực miền Đông Canada vào ngày 24/9, buộc nhà chức trách nước này phải ban bố lệnh sơ tán khi nước biển dâng nhấn chìm những ngôi nhà ven biển. Hiện thiệt hại do bão Fiona gây ra chưa thể thống kê hết nhưng cơn bão này được cho là một trong những thiên tai gây tổn thất nặng nề nhất ở Canada.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.