Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 5, 17/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Biden dự kiến đề xuất gói ngân sách quốc phòng cao kỷ lục

(ANTV) - Hãng tin Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Joe Biden dự kiến đề nghị Quốc hội Mỹ phê duyệt dự trù ngân sách quốc phòng cao kỷ lục lên đến trên 770 tỷ USD cho năm tài khóa 2023, trong bối cảnh Lầu Năm Góc thúc đẩy quá trình hiện đại hóa quân đội.

Các nguồn tin cho biết thêm, những cuộc thảo luận về dự trù ngân sách đang diễn ra giữa Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cùng Văn phòng Quản trị và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) đã đạt được nhất trí sơ bộ về gói ngân sách quốc phòng dự kiến trên 770 tỷ USD cho năm tài khóa 2023, bắt đầu từ ngày 1/10 tới.

Con số dự kiến nêu trên còn cao hơn cả những đề xuất ngân sách quốc phòng từng được đệ trình dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng cho biết rằng con số được chốt trong dự trù ngân sách cuối cùng sau vài tháng tới có thể còn được điều chỉnh so với hiện tại.

Cảnh sát Anh mở cuộc điều tra quỹ từ thiện của Thái tử Charles

Cảnh sát Anh thông báo đã mở một cuộc điều tra nhằm vào quỹ từ thiện của Thái tử Charles liên quan những cáo buộc về bê bối liên quan một doanh nhân người Ả-rập Xê-út.

Thông báo từ cảnh sát xứ Scotland nêu rõ, quyết định trên được đưa ra sau khi cảnh sát xem xét một lá thư tố cáo gửi hồi tháng 9/2021. Lá thư có nội dung cáo buộc quỹ từ thiện của Thái tử Charles tiếp nhận sự giúp đỡ đổi lại sẽ đảm bảo quy chế công dân và một số danh dự cho một người quốc tịch Saudi Arabia. Hiện cảnh sát chưa thực hiện cuộc bắt giữ hay thẩm vấn nào liên quan tới cuộc điều tra trên.

Quỹ từ thiện của Thái tử Charles, con trai cả và là người thừa kế của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, được thành lập để giúp đỡ những người thất nghiệp trở lại làm việc và bắt đầu kinh doanh nhỏ. Ban quản lý quỹ khẳng định xem xét các thông tin cáo buộc một cách nghiêm túc.

 

BT
Thăm dò khán giả