Thứ Bảy, 03/01/2026 09:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Syria bất ngờ thăm UAE

(ANTV) - Tổng thống Syria Bashar Al-Assad, hôm 18/3, đã bất ngờ thăm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và có các cuộc gặp với Thái tử Zayed al-Nahyan cùng Thủ tướng Rashid al-Maktoum.  Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Syria tới 1 quốc gia Ả Rập kể từ khi chiến tranh và xung đột bắt đầu vào năm 2011.

Tại các cuộc gặp, lãnh đạo Syria và UAE nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, cũng như việc các lực lượng nước ngoài phải rút khỏi nước này. Hai bên cũng đề cập đến các hỗ trợ về chính trị và hoạt động nhân đạo cần thiết cho Syria, ủng hộ 1 giải pháp hòa bình cho các vấn đề tồn đọng tại Syria hiện nay.

Lãnh đạo UAE hy vọng chuyến thăm của Tổng thống Syria sẽ mở đường cho các mối quan hệ tốt đẹp, hòa bình và ổn định trong khu vực.

UAE từng ủng hộ các nhóm dân quân nổi dậy chống chính phủ Syria. Tuy nhiên, thời gian gần đây, UAE đã “đảo chiều chính sách” để bình thường hóa quan hệ với nước này. Điển hình, tháng 11 năm ngoái, Ngoại trưởng UAE đã bất ngờ thăm Syria bất chấp sự phản đối của Mỹ.

Biểu tình ở thủ đô Canada: Chi phí trị an lên tới hàng chục triệu CAD

Các lãnh đạo chính quyền thành phố Ottawa vừa được thông báo phản ứng của thủ đô Canada đối với cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do" kéo dài ba tuần vào tháng trước đã tiêu tốn hơn 36 triệu CAD (28,6 triệu USD) trong kho bạc thành phố

Cụ thể, chi phí trị an lên đến 35 triệu CAD, bao gồm cả sự trợ giúp của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP). Chính quyền thành phố dự kiến sẽ chính thức yêu cầu chính quyền tỉnh và liên bang tài trợ mọi chi phí liên quan đến phản ứng của Ottawa đối cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do".

Cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do" bắt đầu với việc những người lái xe tải phản đối quy định bắt buộc phải tiêm vaccine phòng COVID-19 khi qua biên giới Mỹ, nhưng sau đó là muốn chấm dứt tất cả các quy định y tế được áp dụng trong đại dịch.

"Đoàn xe tự do" đã phong tỏa trung tâm thủ đô Ottawa, một hành động mà các nhà lãnh đạo thành phố, tỉnh và liên bang coi là hành vi chiếm đóng bất hợp pháp thủ đô Canada.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm