Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 7, 19/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria bất ngờ thăm UAE

(ANTV) - Tổng thống Syria Bashar Al-Assad, hôm 18/3, đã bất ngờ thăm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và có các cuộc gặp với Thái tử Zayed al-Nahyan cùng Thủ tướng Rashid al-Maktoum.  Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Syria tới 1 quốc gia Ả Rập kể từ khi chiến tranh và xung đột bắt đầu vào năm 2011.

Tại các cuộc gặp, lãnh đạo Syria và UAE nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, cũng như việc các lực lượng nước ngoài phải rút khỏi nước này. Hai bên cũng đề cập đến các hỗ trợ về chính trị và hoạt động nhân đạo cần thiết cho Syria, ủng hộ 1 giải pháp hòa bình cho các vấn đề tồn đọng tại Syria hiện nay.

Lãnh đạo UAE hy vọng chuyến thăm của Tổng thống Syria sẽ mở đường cho các mối quan hệ tốt đẹp, hòa bình và ổn định trong khu vực.

UAE từng ủng hộ các nhóm dân quân nổi dậy chống chính phủ Syria. Tuy nhiên, thời gian gần đây, UAE đã “đảo chiều chính sách” để bình thường hóa quan hệ với nước này. Điển hình, tháng 11 năm ngoái, Ngoại trưởng UAE đã bất ngờ thăm Syria bất chấp sự phản đối của Mỹ.

Biểu tình ở thủ đô Canada: Chi phí trị an lên tới hàng chục triệu CAD

Các lãnh đạo chính quyền thành phố Ottawa vừa được thông báo phản ứng của thủ đô Canada đối với cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do" kéo dài ba tuần vào tháng trước đã tiêu tốn hơn 36 triệu CAD (28,6 triệu USD) trong kho bạc thành phố

Cụ thể, chi phí trị an lên đến 35 triệu CAD, bao gồm cả sự trợ giúp của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP). Chính quyền thành phố dự kiến sẽ chính thức yêu cầu chính quyền tỉnh và liên bang tài trợ mọi chi phí liên quan đến phản ứng của Ottawa đối cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do".

Cuộc biểu tình của "Đoàn xe tự do" bắt đầu với việc những người lái xe tải phản đối quy định bắt buộc phải tiêm vaccine phòng COVID-19 khi qua biên giới Mỹ, nhưng sau đó là muốn chấm dứt tất cả các quy định y tế được áp dụng trong đại dịch.

"Đoàn xe tự do" đã phong tỏa trung tâm thủ đô Ottawa, một hành động mà các nhà lãnh đạo thành phố, tỉnh và liên bang coi là hành vi chiếm đóng bất hợp pháp thủ đô Canada.

 

BT
Thăm dò khán giả