Thứ Năm, 25/12/2025 18:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc lo dịch Covid bùng phát lại dịp Tết

(ANTV) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, như Mỹ, Ấn Độ và Brazil, đồng thời lây lan diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 400.000 trường hợp mắc COVID-19 và hơn 11.100 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 97 triệu ca bệnh.

Ngày 20/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc tại Anh đã được phát hiện tại ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khi biến thể mới của virus từ Nam Phi đã xuất hiện tại 23 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

Tại châu Á, cùng ngày, giới chức y tế thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cho biết đã ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh. Giới chức nước này cũng đã áp đặt phong tỏa quận Đại Hưng, sau khi phát hiện 6 ca mắc mới bệnh COVID-19, theo đó khoảng 1,6 triệu người ở quận này không được phép rời khỏi thành phố. Những người cần rời khỏi thành phố phải có giấy phép đặc biệt của chính quyền và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng đánh giá nước này đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát ngày càng cao do sự xuất hiện của các ổ dịch tại một số khu vực trước thềm Tết Nguyên đán.

 Hơn 350 triệu người dân tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang rơi vào cảnh nghèo đói do đại dịch COVID-19 khiến họ bị cảnh thất nghiệp và giá lương thực tăng cao. Cảnh báo trên được đề cập trong báo cáo công bố ngày 20/1 do Tổ chức Lương nông Liên hợp quốc (FAO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phối hợp thực hiện.

Theo bốn cơ quan trên, đại dịch COVID-19 đang khiến 1,9 tỷ người gặp khó khăn trong việc đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Một báo cáo trước đó dự đoán trong trường hợp xấu nhất, 828 triệu người có thể đối mặt với nạn đói nghiêm trọng do đại dịch. Báo cáo cho biết gần 688 triệu người trên toàn cầu bị suy dinh dưỡng, hơn một nửa trong số này ở các nước châu Á.

Báo cáo này chủ yếu dựa trên những số liệu của năm 2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nhưng cũng ước tính thêm 140 triệu người có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo cùng cực vào năm 2020 do tác động của các đợt bùng phát dịch COVID-19 và lệnh phong tỏa tại nhiều nước. Các cơ quan của Liên hợp quốc ước tính đến cuối năm 2020, khoảng 265 triệu người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm