Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Một số thành phố biên giới xét nghiệm bắt buộc cho du khách nhập cảnh

(ANTV) - Trung Quốc đã yêu cầu một số thành phố biên giới nước này tăng cường cảnh giác trước đại dịch COVID-19 bằng nhiều biện pháp, trong đó có xét nghiệm bắt buộc cho các du khách nhằm ngăn chặn lây nhiễm từ nước ngoài.

 
Kể từ giữa tháng 10, các ca nhiễm trong cộng đồng có biểu hiện triệu chứng tại Trung Quốc đã tăng lên tới hơn 2.000 ca, phần nhiều ở các thị trấn nhỏ miền Bắc giáp biên giới Nga và Mông Cổ. Theo quy định mới, những người định rời thành phố biên giới có cửa khẩu để tới những nơi khác ở Trung Quốc, phải trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ, ngoại trừ những người đến từ các thành phố có cảng nhập cảnh kết nối với Hong Kong hay Macao. Trong khi đó, những du khách đến từ những thành phố này sẽ phải tiến hành ít nhất 1 xét nghiệm. Các biện pháp xét nghiệm sẽ được thực hiện cho đến ngày 15/3 năm sau.
 
Trước đó, hồi tháng 11, Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi người dân ở các thành phố biên giới không đến thủ đô Bắc Kinh nếu không cần thiết.
 
New Zealand điều tra vụ tiêm vaccine quá liều hi hữu
 
Bộ Y tế New Zealand cho biết cơ quan này đang mở cuộc điều tra làm rõ trường hợp 1 người đàn ông đã tiêm tới 10 liều vaccine COVID-19 chỉ trong 1 ngày.
 
Sự cố diễn ra khi New Zeland không yêu cầu người dân trình chứng nhận đã tiêm mũi vaccine trước đó khi đi tiêm chủng. Người này được cho là đã nhận tiền để đi tiêm chủng vaccine thay cho những người khác.
 
Theo điều tra sơ bộ, người đàn ông trên đã được trả tiền để đi tiêm thay cho những người khác. Tạm thời sức khỏe của người này không có dấu hiệu bất thường, tuy nhiên các phản ứng phụ có thể sẽ xuất hiện trong những ngày tới, do hệ miễn dịch phản ứng mạnh hơn. Đây là vụ việc hy hữu chưa từng có, do đó các chuyên gia vẫn chưa có dữ liệu về các phản ứng của cơ thể khi tiếp nhận tới 10 liều vaccine trong 1 ngày.
 
Tại New Zealand, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ sử dụng chứng nhận tiêm chủng nội địa trong các hoạt động hàng ngày. Chỉ những người tiêm đủ liều mới được đến những địa điểm này. Hiện tại, có khoảng 89% dân số New Zealand đã hoàn tất tiêm chủng.
.
BT
Thăm dò khán giả