Thứ Bảy, 19/07/2025 06:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc thực thi luật mới chống tội phạm mạng

(ANTV) - Từ ngày 1/12, Trung Quốc bắt đầu thực thi luật mới chống lừa đảo trên mạng và qua viễn thông, trong khuôn khổ các nỗ lực xây dựng một hệ thống toàn xã hội và rộng khắp các ngành để ngăn chặn loại tội phạm này.

Luật mới đã được Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua hồi tháng 9 vừa qua. Luật này quy định các cơ quan công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan của chính phủ và doanh nghiệp để xây dựng hệ thống cảnh báo và ngăn chặn các hành vi lừa đảo, đồng thời hành động kịp thời để giúp người dân tránh rơi vào các bẫy lừa đảo qua mạng và viễn thông.

Đáng chú ý, theo luật này, những người kinh doanh dịch vụ viễn thông, các nhà cung cấp dịch vụ Internet cần áp dụng biện pháp kỹ thuật, kịp thời nhận biết, ngăn chặn các phần mềm, thiết bị phi pháp kết nối mạng, trong khi các tổ chức tài chính ngân hàng và các tổ chức thanh toán phi ngân hàng có quyền tăng cường kiểm tra hoặc từ chối mở tài khoản trong trường hợp phát hiện yếu tố bất thường.

Ngoài ra, những người đi đến những khu vực có hoạt động lừa đảo tràn lan và bị nghi ngờ dính líu hoạt động này, hoặc những người đã bị xử lý hình sự do lừa đảo qua mạng và viễn thông, có thể bị cấm rời khỏi Trung Quốc.

Mỹ: Những ưu tiên cần thực hiện trước khi đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiến hành cuộc họp tại Nhà Trắng với các nhà lãnh đạo lưỡng đảng trong Quốc hội để thảo luận về những việc có thể thực hiện trong những tuần còn lại của năm 2022, khoảng thời gian mà đảng Dân chủ vẫn nắm quyền kiểm soát lưỡng viện trước khi đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện từ đầu năm tới.

Tổng thống Biden cho biết ngân sách viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraine - vấn đề mà đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ đình chỉ khi tiếp quản quyền kiểm soát Hạ viện, là một trong những ưu tiên hàng đầu, cùng với việc đảm bảo ngân sách cho các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ông Biden cũng nhấn mạnh khoản ngân sách để duy trì hoạt động của Chính phủ Mỹ sau ngày 16/12 tới để tránh nguy cơ bị đóng cửa cũng nằm trong danh sách những ưu tiên cần thực hiện của ông.

Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ cho rằng việc thông qua dự luật chi tiêu trong cả năm 2023 đóng vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ và do vậy sẽ nằm trong ưu tiên của Chính phủ Mỹ.

Đảng Cộng hòa đã giành được đa số sít sao tại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11 vừa qua. Việc đảng này sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện từ ngày 3/1/2023 được cho là sẽ làm phức tạp chương trình nghị sự của Tổng thống Biden trong 2 năm cuối nhiệm kỳ.

Tin mới nhất

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Chính trị 18/07/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Xã hội 18/07/2025

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chính trị 18/07/2025

Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:

Xem thêm