Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viên kim cương 442 carat tìm thấy ở châu Phi

(ANTV) - Mới đây tại châu Phi, một công ty kim hoàn châu Phi đã khai quật được một viên kim cương với kích thước được cho là thuộc top đầu thế giới.

Theo ước tính từ thẩm định của chuyên gia, viên đá quý 442 carat này trị giá đến 18 triệu USD (hơn 417 tỷ VNĐ).

Công ty Gem Diamonds Ltd. chính là đơn vị đã may mắn phát hiện ra viên kim cương trên. Những người thợ đã tìm thấy nó tại mỏ Letseng, thuộc Lesotho.

Mặc dù ngành khai thác kim cương cũng chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhu cầu đối với các viên đá lớn vẫn khá bền vững, xét theo bản chất khan hiếm vốn có của đá quý tồn tại ở kích thước lớn trong tự nhiên.

Mô hình xe điện mới siêu hiện đại ở Hong Kong, Trung Quốc

Quay trở lại với phương tiện giao thông công cộng hậu COVID-19 có vẻ là suy nghĩ khiến nhiều người lo ngại. Nắm bắt đúng tâm lý này, một nhóm các nhà thiết kế tài năng ở Hong Kong (Trung Quốc) đã trình bày ý tưởng về một mẫu tàu điện tiên tiến, đặc biệt an toàn và có tiềm năng trở thành hình mẫu cho phương tiện di chuyển trong tương lai.

Mang tên “Island”, mẫu tàu điện là sáng kiến của đơn vị thiết kế sản phẩm Ponti Design Studio có trụ sở tại Hồng Kông. Mô hình xe điện này hoàn toàn không người lái, với cửa lên và cửa xuống hoàn toàn không yêu cầu chạm tay. Phía bên trong tàu, các hàng ghế được xếp tròn với phần ghế được thiết kế hướng ra ngoài, nhằm giảm thiểu tối đa tiếp xúc giữa các hành khách.

Đơn vị thiết kế tự tin rằng, chiếc xe điện 2 tầng hoàn toàn có khả năng thỏa mãn nhu cầu giãn cách xã hội mà vẫn mang lại cho hành khách không gian thoáng mát và thoải mái để thư giãn./.

BT
Thăm dò khán giả