Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vương quốc châu Phi nô nức trượt tuyết

(ANTV) - Trong khi hàng triệu người trên khắp châu Âu vã mồ hôi trong một mùa hè nắng nóng kỷ lục, thì nhiều người đang thoả thích trượt tuyết ở Lesotho, một vương quốc nhỏ bé nằm lọt thỏm giữa lãnh thổ của nước Cộng hoà Nam Phi.

Lesotho có một đặc điểm địa lý ít người biết đến: Đây là quốc gia duy nhất trên Trái đất mà từng centime lãnh thổ của họ đều nằm trên 1.000 mét so với mực nước biển. Điều đó mang lại cho Lesotho tuyết vào mùa đông ở phía nam bán cầu. Mùa đông trắng vốn đã hiếm ở châu Phi, tuyết và các khu nghỉ mát trượt tuyết còn hiếm hơn. Ở độ cao 3.000 mét, khu nghỉ dưỡng Afriski trên dãy núi Maluti của Lesotho là khu nghỉ mát trượt tuyết đang hoạt động duy nhất của châu Phi ở phía nam đường xích đạo. Địa điểm này đã thu hút du khách từ quốc gia láng giềng Nam Phi đến và có những trải nghiệm độc đáo tại công viên tuyết Kapoko Snow.

Australia: Triển lãm chó cưng khuấy động hai ngày cuối tuần tại Sydney

Sau 3 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Dog Lovers Show, triển lãm chó cưng lớn nhất Sydney (Australia) đã trở lại và nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người đam mê những chú thú cưng khôn ngoan và đáng yêu này.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày cuối tuần, với sự tham gia của các câu lạc bộ giống chó cưng từ bang New South Wales, mang đến hơn 800 chú chó thuộc 40 giống khác nhau. Sự kiện là cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và khơi dậy cảm hứng cho những người yêu chó và nuôi loại thú cưng này. Ngoài ra, nhiều nhóm cứu hộ động vật tại bang New South Wales cũng mang đến triển lãm những chú chó bị bỏ rơi để tìm người nhận nuôi.

Không chỉ cung cấp thông tin, sự kiện lần này cũng bao gồm những hoạt động giải trí, với những màn biểu diễn của những chú chó khôn ngoan trong các tiết mục vui nhộn.

BT
Thăm dò khán giả