Thứ Năm, 22/01/2026 16:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

World Cup 2022: FIFA công bố tổ nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử

(ANTV) - Theo sự chỉ định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Đức và Costa Rica (diễn ra vào 2h đêm 01/12 giờ Việt Nam) trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng E của World Cup 2022 sẽ gồm toàn nữ giới. Như vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tổ trọng tài toàn nữ giới sẽ cầm còi 1 trận đấu bóng đá nam ở đấu trường thế giới.

Bắt chính trong cuộc đối đầu giữa đội tuyển Đức và Costa Rica là nữ trọng tài Stéphanie Frappart, 38 tuổi, người Pháp. Frappart là nữ trọng tài nổi tiếng của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thời gian gần đây, từng 3 năm liền nhận danh hiệu Nữ trọng tài xuất sắc nhất thế giới (từ 2019 tới 2021) do Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) bình chọn.

Trong trận đấu sắp tới giữa Đức và Costa Rica, nữ trọng tài người Pháp sẽ có sự hỗ trợ của các trợ lý trọng tài Neuza Back (người Brazil) và Karen Diaz (người Mexico).

Đây là trận đấu có tính chất sống còn, nhằm giành vé vào vòng knock-out của cả 2 đội tuyển, qua đó cho thấy FIFA đánh giá rất cao năng lực của Frappart nói riêng và của nữ giới nói chung trong công tác trọng tài.

Cuộc thi sắc đẹp dành cho lạc đà toàn vùng Vịnh

Trong khi vòng chung kết World Cup 2022 đang diễn ra sôi nổi ở Qatar với nhiều bất ngờ, thì một giải đấu đáng chú ý cũng vừa được tổ chức tại quốc gia Trung Đông, đó là cuộc thi sắc đẹp dành cho lạc đà toàn vùng Vịnh. Cuộc thi lấy cảm hứng trực tiếp từ lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, qua đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lạc đà như người bạn đồng hành tốt nhất trong thời kỳ đầu của nền văn minh vùng Vịnh.

Đến từ nhiều quốc gia trong vùng Vịnh, các thí sinh lạc đà sẽ tham gia cuộc đua tranh khốc liệt ở nhiều hạng mục phân chia theo độ tuổi và chủng loại. Theo đó, lạc đà đen được đánh giá dựa trên kích thước cơ thể, đầu và vị trí của 2 tai. Còn với lạc đà Maghateer, tiêu chí đánh giá là tỷ lệ cân đối, đôi tai cụp và miệng cong.

Để tránh hành vi gian lận “phẫu thuật thẩm mỹ”, lạc đà cũng được kiểm tra y tế trước khi tham gia cuộc thi. Một phần thưởng trị giá khoảng 5.500USD sẽ được trao cho chủ nhân của lạc đà cái nhiều sữa nhất trong phần thi vắt sữa. Trong khi đó, lạc đà chiến thắng trong vòng thi cuối cùng sẽ nhận được giải thưởng trị giá gấp 10 lần.

Tin mới nhất

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Xem thêm