Thứ Tư, 31/12/2025 23:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng tại lễ diễu hành Quốc khánh Mỹ

(ANTV) -  Ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ xả súng tại buổi diễu hành mừng quốc khánh Mỹ ở TP Highland Park, ngoại ô bang Chicago - Mỹ.

Vụ xả súng xảy ra khoảng 10 phút sau khi lễ diễu hành bắt đầu sáng 4/7 (đêm 4/7 giờ Hà Nội), khiến hàng trăm người phải chạy thoát thân. Hầu hết những người bị thương trong cuộc diễn hành có độ tuổi từ 8 đến 85, trong đó có 25 người bị thương do đạn bắn.

Nghi phạm được xác định là Robert E. Crimo, tên này bị bắt khi cố lái xe rời khỏi thành phố. Nghi phạm đứng trên mái nhà dùng súng bắn vào đoàn người diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ. Lực lượng chức năng đã phát hiện 1 khẩu súng tại nơi kẻ tấn công xuất hiện.

Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, Thị trưởng Highland Park đã quyết định hủy bỏ các hoạt động kỷ niệm quốc khánh diễn ra vào tối 4/7.

Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ xả súng ngày Quốc khánh

Trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kịch liệt lên án vụ tấn công nói trên, đồng thời cam kết sẽ đấu tranh chống "nạn bạo lực súng đạn" ở nước này. Ông cho biết sẽ tiếp tục chống lại bạo lực súng.

Tổng thống Joe Biden bắt đầu bài phát biểu ngày Quốc khánh Mỹ với những thông điệp hướng tới tương lai, nhưng nhanh chóng chuyển thành lời chia buồn sau vụ xả súng hàng loạt.

Ông Biden nhấn mạnh đã "tăng cường lực lượng thực thi pháp luật liên bang để hỗ trợ tìm kiếm khẩn cấp nghi phạm", đồng thời lưu ý rằng ông đã ký lệnh ban hành luật an toàn súng đạn vào cuối tháng 6.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ nổ súng gần đây bao gồm vụ xả súng tại trường học ở Texas và vụ bạo lực phân biệt chủng tộc đối với những người da màu tại một siêu thị ở Buffalo, New York.

Vụ nổ súng mới nhất đã gây ra sự chú ý đặc biệt khi kẻ xả súng nhắm vào một cuộc diễu hành vẫy cờ kỷ niệm ngày quốc khánh. Vụ việc là lời nhắc nhở rõ ràng rằng nước Mỹ cần làm nhiều hơn nữa để chống bạo lực súng đạn.

Tin mới nhất

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Sau gần 1 tháng thi công khẩn trương, ngày 31/12, dự án chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi, phường Sài Gòn và phường Bến Thành đã chính thức hoàn thành, Công trình chỉnh trang không chỉ góp phần mang lại diện mạo khang trang mà còn mang lại sự hài hòa cho một trong những trục giao thông - thương mại quan trọng bậc nhất trung tâm TPHCM.

Xem thêm