Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại lễ diễu hành Quốc khánh Mỹ

(ANTV) -  Ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ xả súng tại buổi diễu hành mừng quốc khánh Mỹ ở TP Highland Park, ngoại ô bang Chicago - Mỹ.

Vụ xả súng xảy ra khoảng 10 phút sau khi lễ diễu hành bắt đầu sáng 4/7 (đêm 4/7 giờ Hà Nội), khiến hàng trăm người phải chạy thoát thân. Hầu hết những người bị thương trong cuộc diễn hành có độ tuổi từ 8 đến 85, trong đó có 25 người bị thương do đạn bắn.

Nghi phạm được xác định là Robert E. Crimo, tên này bị bắt khi cố lái xe rời khỏi thành phố. Nghi phạm đứng trên mái nhà dùng súng bắn vào đoàn người diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ. Lực lượng chức năng đã phát hiện 1 khẩu súng tại nơi kẻ tấn công xuất hiện.

Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, Thị trưởng Highland Park đã quyết định hủy bỏ các hoạt động kỷ niệm quốc khánh diễn ra vào tối 4/7.

Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ xả súng ngày Quốc khánh

Trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kịch liệt lên án vụ tấn công nói trên, đồng thời cam kết sẽ đấu tranh chống "nạn bạo lực súng đạn" ở nước này. Ông cho biết sẽ tiếp tục chống lại bạo lực súng.

Tổng thống Joe Biden bắt đầu bài phát biểu ngày Quốc khánh Mỹ với những thông điệp hướng tới tương lai, nhưng nhanh chóng chuyển thành lời chia buồn sau vụ xả súng hàng loạt.

Ông Biden nhấn mạnh đã "tăng cường lực lượng thực thi pháp luật liên bang để hỗ trợ tìm kiếm khẩn cấp nghi phạm", đồng thời lưu ý rằng ông đã ký lệnh ban hành luật an toàn súng đạn vào cuối tháng 6.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ nổ súng gần đây bao gồm vụ xả súng tại trường học ở Texas và vụ bạo lực phân biệt chủng tộc đối với những người da màu tại một siêu thị ở Buffalo, New York.

Vụ nổ súng mới nhất đã gây ra sự chú ý đặc biệt khi kẻ xả súng nhắm vào một cuộc diễu hành vẫy cờ kỷ niệm ngày quốc khánh. Vụ việc là lời nhắc nhở rõ ràng rằng nước Mỹ cần làm nhiều hơn nữa để chống bạo lực súng đạn.

 

BT
Thăm dò khán giả