Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Chủ Nhật, 29/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe bus lội nước chở khách đầu tiên tại Pháp

(ANTV) - Xe bus là phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại các quốc gia trên thế giới. Nói tới xe bus, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xe màu sắc sặc sỡ, kích thước lớn và chạy trên mặt đất. Nhưng giờ, đặc điểm của xe bus còn thêm vào một tính năng mới độc lạ hơn, là chạy trên cả mặt nước. Đó là câu chuyện về những chiếc xe bus lội nước chở khách đầu tiên tại Pháp.

 

Mỹ: Đóng cửa đường tham quan để gấu thưởng thức hoa quả

Công viên quốc gia Grand Teton ở Tây Bắc nước Mỹ, đã phải đóng cửa tuyến đường Moose-Wilson dài 11,2 km chạy xuyên công viên này để các con gấu trong công viên có thể thưởng thức các loại quả chín mọng bên lề con đường này.

Trong công viên Grand Teton có rất nhiều cây quả mọng như việt quất hay mâm xôi. Một nhóm gấu đen và gấu xám trong công viên đã phát hiện các quả chín mọng trên cây mọc bên lề con đường và bắt đầu tập trung nhiều hơn ở khu vực này để đánh chén. Vào mùa thu, các loài gấu Bắc Mỹ ăn uống rất nhiều để tích trữ năng lượng cho giấc ngủ dài suốt mùa đông. Nhân viên công viên đã phải đóng cửa con đường này đối với xe ô tô, mô tô, người đi bộ và người đi xe đạp để đảm bảo an toàn.

Grand Teton là công viên quốc gia cổ điển tại Mỹ với nhiều hồ nước nguyên sơ, những con dốc, ngọn núi cao trập trùng với hệ động thực vật hoang dã phong phú, thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan hàng năm.

 

Apple xác nhận iPhone 12 gặp lỗi

Tập đoàn công nghệ Apple vừa qua đã xác nhận 2 mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp lỗi liên quan đến loa thoại, đồng thời thông báo triển khai chương trình dịch vụ cho những khách hàng gặp lỗi trên.

Công ty cho biết một số thiết bị có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận bị lỗi trên mô-đun thu nhận và lỗi này chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trên các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro được sản xuất từ ​​tháng 10/2020-4/2021. Công ty cho biết iPhone của người dùng đủ điều kiện được sửa chữa nếu loa thoại của thiết bị đó không phát ra tiếng khi nhận và thực hiện cuộc gọi.

Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ áp dụng cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro, không áp dụng cho iPhone 12 mini hay iPhone 12 Pro Max. Ngoài ra, chương trình sẽ có thời hạn 2 năm kể từ ngày người dùng mua sản phẩm. Đây là chương trình sửa chữa đầu tiên của Apple triển khai cho dòng iPhone 12.

 

Thăm dò khán giả