Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Chủ Nhật, 26/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn tượng đêm khai màn Festival Huế năm 2022

(ANTV) - Đêm 25/6, tại quảng trường Ngọ Môn, Festival Huế năm 2022 đã chính thức khai màn. Đây là kỳ festival đầu tiên tổ chức theo định hướng 4 mùa, với chuỗi các hoạt động văn hóa gắn với cộng đồng. 

Lễ hội diễn ra quanh năm và điểm nhấn là Tuần lễ "Festival văn hóa - nghệ thuật", bắt đầu từ ngày 25/6 cho đến ngày 30/6. Tham dự có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn thời trang áo dài, công nghệ trình diễn ánh sáng 3D Mapping mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế.

Đây là lần đầu tiên, Huế sử dụng công nghệ 3D Mapping: kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim – một loại hình hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

Tuần lễ Festival Huế gồm 8 chương trình chính và 22 hoạt động đồng hành diễn ra cả ngày lẫn đêm. Gần 30 đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước với hơn 700 nghệ sỹ biểu diễn cùng hàng nghìn diễn viên tham gia biểu diễn, đã mang đến cho khán giả cảm xúc khó quên.

Để đảm bảo tình hình ANTT trong đêm khai màn, tất cả người dân và khách mời đều được kiểm soát an ninh trước khi vào bên trong khán đài.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế được huy động 100%, bố trí tại tất cả sân khấu chính, phối hợp nắm tình hình và phòng ngừa các đối tượng trà trộn thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi.

Còn tại các tuyến đường, lực lượng CSGT-TT chốt chặn, hướng dẫn giao thông và không xảy ra tình trạng ùn tắc. Tất cả đều nổ lực hướng đến thành công chung của Festival.

BT
Thăm dò khán giả