Thứ Bảy, 01/04/2023 06:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Bế mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng lực lượng CSND

(ANTV) - Trong không khí sôi nổi hướng tới chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022), Liên hoan Văn nghệ quần chúng lực lượng CSND năm 2022 đã bế mạc vào tối 10/) tại Hà Nội.

Sau 3 ngày tranh tài, 21 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các Đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc khối Cảnh sát trực thuộc Bộ; các Học viện, trường CAND và lực lượng Cảnh sát 1 số tỉnh, thành phố đã cống hiến những màn thi và trình diễn ấn tượng.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân dự và trao tặng các giải thưởng .

Sau 3 ngày thi, Liên hoan đã đem đến 100 tiết mục nghệ thuật với các thể loại: Ca - múa - nhạc - kịch, trong dó có 70 tiết mục là tự biên, sáng tác mới của các tác giả là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND. Phần lớn các tiết mục tại Liên hoan lần này đã khắc họa đậm nét hình ảnh của người chiến sĩ CAND gần dân, bám dân, bám sát địa bàn, nhất là những khoảnh khắc lịch sử trên tuyến đầu chống dịch Covid 19 và cả trong chiến dịch cấp Căn cước công dân.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã chúc mừng và biểu dương các cá nhân, tập thể đã giành được giải thưởng tại Liên hoan lần này. Đồng thời, đề nghị các Đoàn nghệ thuật quần chúng, tiếp tục làm tốt vai trò nòng cốt, hạt nhân phong trào, văn hóa, văn nghệ tại cơ sở, khơi dậy mạnh mẽ phong trào quần chúng từ các đơn vị cơ sở, phục vụ yêu cầu chính trị, xây dựng đời sống văn hóa và thị hiếu lành mạnh trong cán bộ, chiến sĩ.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 20 giải A, 30 giải B, 40 giải C cho các cá nhân xuất sắc; trao 9 giải C, 7 giải B và 5 giải A toàn đoàn cho các tập thể có những tiết mục, chương trình biểu diễn thành công./.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm