Thứ Tư, 06/12/2023 08:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Bộ Công an hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(ANTV) - Chào mừng 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân tập thể dục (27/3/1946-27/3/2022), thực hiện chương trình Công tác Đảng và công tác chính trị của Bộ Công an năm 2022, sáng 25/3, tại trụ sở Bộ Công an đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an năm 2022. 

Chủ đề trọng tâm của năm nay là hướng cán bộ, chiến sĩ cho hoạt động thể dục, thể thao thực chất, thường xuyên tại đơn vị, hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe mọi lúc, mọi nơi. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ khai mạc. Cùng dự có ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an và gần 800 cán bộ, chiến sĩ.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể lực, bản lĩnh, ý chí cho cán bộ, chiến sĩ. Bộ Công an đã tổ chức rất nhiều các hoạt động, sự kiện thể dục, thể thao có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, phát triển phong trào rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ.

Các hoạt động, sự kiện thể thao trong Công an nhân dân đã trở thành truyền thống, thường niên, ngày càng phát triển và lan tỏa, thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện thể lực, nâng cao bản lĩnh chính trị, sức mạnh của lực lượng trong công tác, chiến đấu. Từ phong trào thể dục, thể thao trong toàn lực lượng đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều vận động viên thể thao xuất sắc, tham gia đội tuyển Công an nhân dân, đội tuyển quốc gia, cống hiến nhiều thành tích cao cho lực lượng, cho đất nước tại các đấu trường khu vực, châu lục và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới đang đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ hết sức nặng nề; đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an phải phát triển toàn diện, vừa có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, vững về pháp luật, có kiến thức xã hội sâu rộng, nhưng cũng cần phải có sức khỏe tốt để đối phó với các loại tội phạm nguy hiểm trong mọi tình huống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiếp sau lễ khai mạc, gần 800 cán bộ, chiến sĩ của 57 đơn vị trực thuộc Bộ đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với quãng đường khoảng hơn 1km.

Cũng trong sáng 25/3, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và các đại biểu đã khánh thành và tham quan hệ thống sân, phòng tập luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ tại Nhà Thể thao, Trụ sở Bộ Công an số 47 Phạm Văn Đồng.

Tin mới nhất

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

Thế giới 06/12/2023

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

 Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Nam Định bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Giải pháp để phát triển phương tiện xe đạp tại đô thị

Xã hội 06/12/2023

(ANTV) - Trên thế giới, xu hướng phát triển đô thị bền vững luôn luôn đề cao vai trò của xe đạp - loại phương tiện xanh, sạch, thân thiện môi trường, hỗ trợ dịch vụ vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn. Còn tại nước ta hiện nay việc người dân sử dụng xe đạp trong giao thông nội đô còn khá hạn chế. Chính vì vậy, trước áp lực giao thông ngày một lớn, việc phát triển phương tiện xe đạp đang được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải ách tắc giao thông

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 06/12/2023

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội thở phào vì được tháo nút thắt cư trú ; Chóng mặt vì giá vàng; Tắt sóng 2G: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân sẽ được hưởng lợi gì? ; Cân nhắc việc sát hạch người lái xe dưới 50 phân khối ; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm