Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi thể thao nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ vòng loại khu vực VIII

(ANTV) - Sáng nay (13/6), tại tỉnh Vĩnh Long, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng loại, khu vực VIII, năm 2020.  Tham gia thội thi có 8 đội tuyển đến từ Công an 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Vĩnh Long, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang và Trà Vinh.

 

Theo đó, có 152 vận động viên của 8 đội thi tham gia thi đấu 3 nội dung gồm:  Chạy 100 mét vượt chướng ngại vật, cứu hộ cứu nạn; Chạy tiếp sức 4x100 mét cứu người và chữa cháy và Đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Đây là những nội dung bám sát với tình hình chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ hiện nay.
 
Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an cho biết, với khu vực 8 này thì sự ủng hộ của Tỉnh ủy UBND tỉnh Vĩnh Long cũng như sự phối hợp của các Sở ban ngành. Công an tỉnh chuẩn bị rất tốt rất là chu đáo mọi điều kiện phục vụ cho tổ chức hội thi. Đồng thời bên cạnh đó, phòng PC07 Công an tỉnh Vĩnh Long đã rất nổ lực tham mưu chính cho Ban Giám đốc Công an tỉnh để tổ chức hội thi này thực hiện rất tốt các nội dung theo đúng hướng dẫn đều lệ hội thi đề ra.
 
Ban tổ chức đã chuẩn bị rất chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao nhất. Các đội dự thi ở các môn thi đều thi đấu rất nghiêm túc và đúng điều lệ quy định của giải đấu.
 
Ban tổ chức trao giải cho các Đoàn vận động viên đạt giải cao.
 
Kết quả hội thi, Đoàn vận động viên Công an tỉnh Bạc Liêu đạt giải nhất, Công an tỉnh Kiên Giang đạt giải nhì và giải ba thuộc về đoàn vận động viên Công an tỉnh An Giang. Sau vòng loại khu vực VIII, các đội đạt thành tích cao sẽ tiếp tục tham gia vào vòng chung kết do Bộ Công an dự tổ chức, dự kiến vào tháng 7-2020 tại thành phố Đà Nẵng.
 
Thiếu úy Trần Ngọc Thoại, Công an tỉnh Bạc Liêu chia sẻ, em đi thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ là phải đạt giải cao nhất, qua thành tích tập luyện hôm nay đội tuyển chúng em chạy rất tốt được thành tích cao nhất từ lúc bắt đầu tập luyện tới giờ.
 
Theo đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an, đến thời điểm này thì vòng loại của hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực VIII đã kết thúc và kết quả của vòng loại khu vực VIII này đã đánh giá lên những nổ lực cố gắng của các đội tham gia dự thi, có những môn thi và có những môn thi của khu vực VIIIv này có những kết quả với thành tích là nổi trội. Những đội được vào vòng chung kết thì phải tập luyện nhiều hơn tốt hơn và hoàn thiện kỹ thuật của mình để có thể đạt kết quả cao nhất trong vòng chung kết.
 
Hội thi đã thành công tốt đẹp và đây là dịp để lực lượng Cảnh sát  phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có cơ hội giao lưu học hỏi và rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy để từ đó làm tốt công tác tại đơn vị, địa phương.
 
Hội thi cũng đã góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
 
 
 
Thăm dò khán giả