Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:22, Thứ 6, 20/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023

(ANTV) - Vào tối ngày 19/1 (tức 28 Tết) tại trung tâm quận 1 TPHCM đã chính thức diễn ra lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023. Năm 2023 cũng là năm đánh dấu mốc 20 năm đường hoa Nguyễn Huệ trở thành công trình văn hóa độc đáo và là biểu tượng mới của thành phố vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền.

Tới dự chương trình có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, đ/c Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư thành ủy TP HCM cùng một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; TPHCM qua các thời kỳ. Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ có chủ đề “ TP.HCM – xuân an vui, xuân thịnh vượng”. 

Nằm trong trương trình lễ khai mạc với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ ca múa nhạc vô cùng đặc sắc ca ngợi Bác Hồ, mừng đảng mừng xuân, mừng thành phố phát triển và đi lên. Chương trình có sự đầu tư công phu với dàn âm thanh, ánh sáng sôi động hoành tráng đã thu hút được rất đông người dân và du khách tới theo dõi.

Ngay sau thời khắc khai mạc diễn ra, người dân thành phố, cũng như du khách trong nước và quốc tế đã có thể bắt đầu “hành trình du xuân của mình”. Với 70 hình mẫu linh vật mèo của con giáp Quý Mão 2023 đã được bố trí thành nhiều cụm cảnh, màu sắc khác nhau tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp để mọi người tự thể hiện sở thích, cá tính của mình qua những góc ảnh đẹp nhất, ưng ý nhất với.

Đặc biệt, điểm mới của năm nay là đường hoa Nguyễn Huệ sẽ có một không gian bày trí các con giáp gồm: Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tí, Sửu, Dần và Mão. Đây là các linh vật đã từng xuất hiện tại khu vực cổng chào của đường hoa trong 20 năm qua ( từ 2004 đến 2023). Một điểm mới khác là năm nay đường hoa được tổ chức kéo dài hơn 1 ngày so với các năm trước, bắt đầu từ 19 giờ ngày 19 đến 26/1/2023 (tức từ 28 tháng chạp đến tối ngày mùng 5 Tết).

Thăm dò khán giả