Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động sân khấu chào hè dành cho thiếu nhi

(ANTV) - Mùa hè đến cũng là lúc các chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi lại rộn ràng đón khách. Năm nay, nhiều chương trình, vở diễn mới được các nhà hát dàn dựng với nội dung phong phú, hấp dẫn, giàu sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu tròn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam chào hè 2022 với vở xiếc “Chúa tể rừng xanh”. Vở diễn này dài 75 phút, kể về câu chuyện của các loài muông thú trong khu rừng già cùng đồng lòng đánh đuổi kẻ ác, bảo vệ bình yên cho khu rừng xanh. Xen lẫn giữa các cảnh trong vở diễn là các tiết mục xiếc, ảo thuật, tung hứng, xe chỉ, lắc vòng… mang đến những màn biểu diễn vui vẻ, hài hước phục vụ các em thiếu nhi.

Từ cuối tháng 5, Nhà hát Tuổi trẻ đã cho ra đời dự án nghệ thuật đặc biệt với 3 tác phẩm sân khấu dành cho thiếu nhi gồm nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”, vở kịch “Cuộc chiến Virus," vở kịch “Vaxilixa và Phù thủy độc ác”. Với tên gọi “Mùa Hè yêu thương”, các show diễn này được biểu diễn vào tối thứ 7 hàng tuần và kéo dài trong suốt mùa hè, với hi vọng sẽ hàn gắn những gì trẻ đã từng trải qua trong 2 năm đại dịch.

Tương tự, các nhà hát khác cũng đều tổ chức các suất diễn xuyên suốt mùa Hè, bên cạnh những suất diễn cố định tại nhà hát. Theo đánh giá của giới trong nghề, sân khấu kịch thiếu nhi vốn vẫn được xem là "mảnh đất màu mỡ" để các nhà hát khai thác tối đa vào dịp hè này, đặc biệt, sau thời gian dài gần 2 năm phải nhốt mình trong nhà do đại dịch COVID-19.

Việc các sân khấu luôn đỏ đèn sau đại dịch là tín hiệu vui cho những người yêu nghệ thuật sân khấu, nếu được quan tâm, đầu tư bài bản và dài hơi, có lẽ việc kéo được khán giả nói chung và khán giả nhí nói riêng đến với sân khấu không còn là bài toán khó cho những người làm sân khấu hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả